Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Sản phẩm - dịch vụ

Doanh nghiệp FDI được mở tài khoản tiền đồng

Tác giả : AA006 | 13 - 08 - 2014 | 2:41 PM | 1011 Lượt xem

Quy định mới của Ngân hàng Nhà nước cho phép doanh nghiệp nước ngoài được sử dụng luôn phần lợi nhuận sau thuế thu được bằng tiền đồng để góp vốn, tái đầu tư.

Theo Thông tư 19 được Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành, kể từ 25/9/2014, doanh nghiệp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và nhà đầu tư nước ngoài tham gia hợp tác kinh doanh được mở hai loại tài khoản (bằng ngoại tệ, bằng tiền đồng) tại một ngân hàng để thực hiện các nhiệm vụ thu chi.

So với quy định trước đây chỉ cho phép doanh nghiệp nước ngoài mở tài khoản bằng ngoại tệ, điểm mới này sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn khi tái đầu tư trong nước. Doanh nghiệp FDI có thể sử dụng trực tiếp lợi nhuận sau thuế được chia bằng tiền đồng hoặc số tiền thu được từ các khoản vay, góp vốn để tham gia vào dự án khác, thay cho việc trước đây phải đổi sang ngoại tệ để thực hiện chuyển khoản.

Bên cạnh đó, khi chưa đang xem xét đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài được chuyển vốn vào Việt Nam để thực hiện các khâu chuẩn bị như khảo sát, nghiên cứu thị trường... thông qua tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ. Điều này sẽ giúp các đơn vị dễ dàng hơn trong hạch toán chi phí khi được chính thức cấp giấy chứng nhận đầu tư, thay vì loay hoay không biết tính vào đâu bởi những chi phí "ngoài lề" này chưa có hướng dẫn cụ thể.

Khi kết thúc quá trình khảo sát ban đầu hay kết thúc dự án, nhà đầu tư được tất toán chuyển ngoại tệ về nước hay mua ngoại tệ để chuyển ra. Thời gian cho phép để làm thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài cũng dài hơn, lên là 30 ngày làm việc thay vì bao gồm cả ngày nghỉ và lễ như hiện nay.

Nguồn: VnExpress


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]