Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Hỏi đáp

Gửi câu hỏi

Kính gửi Quý Công ty, Quý Công ty có thể trả lời giúp tôi thắc mắc sau: Công ty tôi thường làm thủ tục hải quan tại TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng, vậy chúng tôi có phải đăng ký sử dụng chữ ký số ở cả 2 nơi không?

 Chào bạn, về thắc mắc của bạn, Tài Việt xin trả lời như sau:

Sau khi đã đăng ký với cơ quan hải quan tại dịch vụ "Đăng ký doanh nghiệp sử dụng chữ ký số" trên Cổng TTĐT Hải quan, doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số để thực hiện thủ tục hải quan điện tử tại tất cả các Cục Hải quan tỉnh, thành phố.

Theo BP ĐLHQ.

 

 

Làm thế nào để tôi có thể đăng ký sử dụng chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử?

Để đăng ký sử dụng chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử, doanh nghiệp phải có chữ ký số được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số đã được Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép.

Sau khi đã có chữ ký số, tiến hành đăng ký tại dịch vụ "Đăng ký doanh nghiệp sử dụng chữ ký số" trên Cổng TTĐT Hải quan với các bước như sau:

Bước 1: Cắm USB Token vào máy tính. Lưu ý: máy tính sử dụng để đăng ký phải được cài Java (nếu chưa có, downloadtại đây).

Bước 2: Đăng nhập

- Mã doanh nghiệp: nhập mã số thuế của doanh nghiệp.

- Số CMT: 

+ Doanh nghiệp trong nước: số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu thể hiện trên Giấy Chứng nhận ĐKKD của doanh nghiệp.

+ Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài: số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu  của người đại diện pháp luật.

- Nhập dãy số xác nhận.

- Bấm "Xem thông tin".

Bước 3: Xác nhận thông tin đăng ký.

- Bấm "Xem thông tin chứng thư số".

- Trường hợp xảy ra lỗi: sử dụng một máy tính khác để tiến hành lại từ Bước 1.

- Trường hợp không xảy ra lỗi: hệ thống tự động lấy thông tin và hiển thị lên màn hình, nhập thông tin "Ngày hiệu lực đăng ký" và "Ngày hết hiệu lực đăng ký", bấm "Đăng ký thông tin" để hoàn thành việc đăng ký.

Kính gửi Quý Công tyCông ty có ký hợp đồng thuê chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật. Ngoài tiền trả dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật,công ty phải trả thêm chi phí vé máy bay, tiền ăn ở, đi lại cho chuyên gia thì phần phí trả thêm này có phải chịu thuế nhà thầu tại Việt Nam không?

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]