Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 31/07/2014

Tác giả : AA006 | 31 - 07 - 2014 | 4:15 PM | 1521 Lượt xem

Sàn HOSE hôm nay đã có phiên giao dịch bùng nổ về điểm số. VN-Index đóng cửa tăng mạnh 6,74 điểm (tương đương tăng 1,14%) lên 596,07 điểm. VN-Index suốt cả phiên không phải chịu một nhịp giảm nào. Sau chỉ vài phút lình xình như để thăm dò và nghe ngóng xu hướng, VN-Index cứ thế túc tắc đi lên. Tốc độ hồi phục của chỉ số tuy chậm nhưng bền bỉ và chắc chắn. Nhờ người bán hôm nay nhường nhịn và hạn chế tiết cung nên thị trường không bị gây khó bởi lượng cung. Áp lực bán trong suốt phiên chỉ nhẹ nhàng và từ tốn. Sau một tuần rung lắc, cung - cầu đã bình ổn trở lại và có nhiều ý kiến cho rằng VN-Index đang bắt đầu khởi động cho một chu kỳ tăng mới. Sức mua hồi lại ở nhóm blue-chips giúp thị trường có thêm nhiều lực nâng đỡ. Độ rộng bảng điện tử theo đó cũng được cải thiện đáng kể với số đông cổ phiếu ghi được điểm về cuối phiên. Sắc xanh trải dài trên bảng điện tử. Những cổ phiếu bị mất điểm cũng chỉ giảm nhẹ nhàng. VN-Index chung cuộc đã có một phiên giao dịch rất tích cực về điểm số. Thanh khoản toàn sàn không đồng thuận cải thiện cùng điểm số do cung hàng giá thấp bị cạn kiệt. Tổng khối lượng giao dịch phiên này đạt hơn 64,6 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 1.240 tỷ đồng. Toàn sàn cuối phiên có 174 mã tăng giá, 46 mã đứng giá và 60 mã giảm giá.

Phục hồi thành công, đóng cửa ngày giao dịch, HNX-Index đảo chiều tăng khá 0,98 điểm (tương đương tăng 1,25%) lên 79,26 điểm. Thanh khoản dừng ở mức thấp.  Mở cửa trong sắc đỏ nhưng thị trường sớm có dấu hiệu phục hồi, gam xanh xuất hiện ngay nửa giờ đầu giao dịch. Tuy nhiên, phải sau 11h, đà tăng mới chính thức ổn định, chỉ số đi lên liền mạch, đóng cửa ở mức điểm cao nhất trong ngày. Sau những phút rung lắc đầu phiên, sắc xanh tô đậm dần, điểm số tích cực nới rộng khi sang chiều, thị trường bước vào một chu kỳ tăng mới. Với đa số thời gian giao dịch trên tham chiếu, số mã tăng hoàn toàn áp đảo trên bảng điện tử. Tại thời điểm đóng cửa, thống kê cụ thể đã có 135 mã tăng, chỉ còn 54 mã giảm và 66 mã đứng giá. Áp lực bán giảm mạnh cũng tạo điều kiện đẩy giá tăng tốt. Mặc dù vậy, niềm tin của nhà đầu tư chưa thực sự trở lại, dòng tiền vận động yếu khiến giao dịch diễn biến chậm chạp, tẻ nhạt. Thanh khoản vì thế chỉ dừng ở mức thấp. Khép phiên, tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt gần 28,5 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 364,2 tỷ đồng - tăng không đáng kể so với phiên liền trước.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]