Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 30/07/2014

Tác giả : AA006 | 30 - 07 - 2014 | 4:35 PM | 856 Lượt xem

VN-Index chiều nay đóng cửa trong sắc đỏ nhẹ, giảm 2,91 điểm (tương đương giảm 0,49%) lùi xuống còn 589,33 điểm. Thanh khoản tăng không đáng kể so với phiên liền trước. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 81 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 1.679 tỷ đồng. Giao dịch vẫn bất ổn. Cung - cầu giằng co. VN-Index liên tục đổi màu, lúc xanh, lúc đỏ với những biến động nhỏ, không rõ ràng. Tiền vào thị trường nhỏ giọt và thận trọng. Giao dịch trầm lắng kéo dài. Dư mua trên bảng điện tử đỏ quạch vì đa số lệnh mua chỉ chấp nhận chờ đợi ở các mức giá thấp. Rất ít người sẵn sàng mua đuổi giá cao. Thiếu lực đẩy, VN-Index trong cả ngày giao dịch không kiến tạo được một nhịp tăng nào đáng kể. Chưa thấy sự hoảng loạn từ phía người bán. Tuy nhiên, sự thận trọng của người cầm tiền đã khiến thị trường tái diễn một phiên giao dịch trầm lắng. Độ rộng thị trường bị co hẹp vào lúc cuối phiên. Toàn sàn có 85 mã tăng giá, 83 mã đứng giá và 109 mã giảm giá.

Sắc đỏ không đậm nhưng ngự trị trọn phiên, đóng cửa ngày giao dịch, HNX-Index thay đổi không đáng kể, đứng ở 78,28 điểm. Thanh khoản ngày càng thận trọng. Sau một phiên hồi nhẹ, thị trường mở cửa giảm đỏ trở lại. Đồ thị giá yếu ớt đi ngang dưới mốc tham chiếu. Thiếu động lực cần thiết để có thể bật tăng, chỉ số đóng cửa giữ nguyên điểm số. Giao dịch diễn biến buồn tẻ và ngày càng thận trọng. Áp lực bán không mạnh, lệnh bán đa số treo cao trong khi người mua chỉ dè dặt đón ở mức thấp. Giá mua - bán chênh lệch khiến thanh khoản gặp khó. Không có điểm nhấn, thị trường nhạt nhòa suốt phiên, chưa có thời điểm nào chỉ số vượt khỏi mốc tham chiếu dù đóng cửa số mã xanh có nhỉnh hơn đôi chút trên bảng điện tử. Thống kê toàn thị trường ghi nhận 96 mã tăng, 93 mã giảm và 68 mã đứng giá. Đa số các cổ phiếu trụ cột đều giảm điểm, đây cũng là lực cản lớn khiến chỉ số không thể bật tăng. Thanh khoản tiếp tục giảm mạnh về mức rất thấp. Tại thời điểm đóng cửa, tổng khối lượng giao dịch toàn sàn chỉ đạt gần 26,5 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 322 tỷ đồng.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]