Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 29/07/2014

Tác giả : AA006 | 29 - 07 - 2014 | 4:20 PM | 942 Lượt xem

VN-Index chiều nay đóng cửa gắng gượng trong sắc xanh, ghi được 2,79 điểm (tương đương tăng 0,47%) đứng tại mức 592,24 điểm. Điều chỉnh tạm ngắt nhịp, sắc xanh mong manh trở lại nhưng giao dịch vẫn thiếu hưng phấn vì người mua thận trọng. Thanh khoản giảm mạnh. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn phiên này chỉ đạt hơn 62,2 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch là hơn 1.010,2 tỷ đồng. VIC và VNM là hai cổ phiếu có công lớn trong việc giúp VN-Index "đổi màu" thành công ở phiên này. Áp lực bán rẻ ngưng lại. Sức ép của lượng cung không còn gây khó khăn cho thị trường. Theo đó, VN-Index chỉ phải chịu một nhịp giảm mạnh vào nửa đầu phiên buổi sáng, sau đó giao dịch dần cân bằng lại, cung - cầu vẫn rung lắc nhưng không mạnh. VN-Index cũng không giảm một chiều như phiên trước mà giằng co giữa hai chiều lên, xuống như để thăm dò xu hướng. Người cầm tiền thận trọng. Các hoạt động thu gom vẫn quẩn quanh ở các vùng giá thấp dưới tham chiếu. Chỉ rất ít người chịu chấp nhận nâng giá đặt mua trong khi bên bán kiên quyết treo lệnh chờ giá cao. Cung - cầu hôm nay khó gặp nhau khiến khối lượng khớp thành công hạn chế. Không có sự hậu thuẫn của sức cầu mạnh nhưng VN-Index chung cuộc đã có một phiên hồi phục mang tính kỹ thuật nhờ sự nâng đỡ của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Thống kê tại thời điểm đóng cửa, toàn sàn có 103 mã tăng giá, 89 mã đứng giá và 76 mã giảm giá.

Phục hồi thành công, đóng cửa ngày giao dịch, HNX-Index đảo chiều tăng 0,55 điểm (tương đương 0,71%) lên 78,28 điểm. Thanh khoản thận trọng lùi về mức thấp. Thị trường hồi xanh ngay sau ít phút mở cửa. Tuy nhiên, đà tăng không chắc chắn, đồ thị giá sớm giảm đỏ trở lại, đi ngang dưới mốc tham chiếu gần hết phiên giao dịch. Ít phút cuối ngày, chỉ số bất ngờ đảo chiều khép lại trong sắc xanh, xu thế giảm tạm thời chấm dứt. Giao dịch diễn biến chậm chạp suốt phiên, không khí ảm đạm bao trùm. Sự thận trọng chi phối hoạt động mua bán, lệnh khớp thành công chỉ nhỏ giọt. Giá cổ phiếu biến động trong biên độ hẹp. Dù đa số thời gian, thị trường giao dịch trong sắc đỏ nhưng đóng cửa, số mã xanh vẫn chiếm phần hơn trên bảng điện tử. Thống kê cụ thể có 113 mã tăng, 76 mã giảm và 64 mã đứng giá. Chỉ số xanh lại nhưng dòng tiền vận động rất yếu, thanh khoản vì thế sụt giảm mạnh. Khép phiên, tổng khối lượng giao dịch toàn sàn chỉ đạt hơn 31 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch là 363 tỷ đồng.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]