Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 28/07/2014

Tác giả : AA006 | 28 - 07 - 2014 | 4:30 PM | 646 Lượt xem

VN-Index mở đầu tuần mới bằng phiên lao dốc mạnh do áp lực ồ ạt của lượng cung tháo hàng. Dòng tiền tham gia bắt đáy còn thận trọng nên thanh khoản tăng so với phiên trước đó nhưng không đáng kể. Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch chiều, chỉ số bị giảm mạnh 10,69 điểm (tương đương giảm 1,78%) lùi xuống còn 589,45 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 111,5 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 1.722,1 tỷ đồng. Tâm lý thị trường thể hiện rõ sự thiếu tích cực. Giao dịch đi xuống và VN-Index giảm một chiều từ đầu đến cuối phiên, không có lấy một nỗ lực đánh lên nào. Người mua không hẳn sợ hãi. Nhưng rõ ràng là áp lực bán quá mạnh đã lấn lướt, áp đảo và chi phối hoàn toàn các diễn biến của thị trường. Sức mua co cụm, lùi về các mức giá thấp. Dư mua trên bảng điện tử đỏ rực. Người bán cũng chưa hoảng loạn. Nhưng hoạt động ra hàng cùng lúc và khá quyết liệt đã tạo sức ép nhấn chìm chỉ số. Không còn sự nâng đỡ và hỗ trợ từ các cổ phiếu trụ cột cũng như blue-chips, VN-Index gần như bị rơi tự do, chỉ trong một phiên xuyên thủng luôn hai ngưỡng hỗ trợ là 600 và 590 điểm.

Giảm đỏ suốt phiên, đóng cửa ngày giao dịch đầu tuần mới, HNX-Index mất tới 1,77 điểm (tương đương giảm 2,14%) xuống còn 77,73 điểm. Đà giảm kéo dài, thị trường mất điểm ngay từ đầu phiên. Đồ thị giá xuôi chiều đi xuống, mức giảm ngày một mạnh dù đóng cửa có hồi lại đôi chút. Vào phiên với tâm lý lo ngại, áp lực bán ngày một gia tăng khiến sắc đỏ trải rộng. Cổ phiếu đồng loạt giảm giá, kể cả những mã trụ cột, thị trường mất hẳn lực đỡ. Lực cầu bắt đáy đã xuất hiện khi giá lùi sâu, tạm thời chặn đứng được đà bán tháo, đồng thời giúp chỉ số cân bằng, rời khỏi mức đáy. Tuy nhiên, mức độ hồi phục không nhiều, chỉ số đóng cửa vẫn thiệt hại nặng. Gam đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế trên bảng điện tử. Thống kê cụ thể có tới 184 mã giảm, chỉ còn 39 mã tăng và 40 mã đứng giá. Thanh khoản có phần gia tăng nhờ lực cầu bắt đáy. Chốt phiên, tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 54,5 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 651,6 tỷ đồng.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]