Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 27/08/2014

Tác giả : AA006 | 27 - 08 - 2014 | 4:15 PM | 1734 Lượt xem

VN-Index quay đầu mất điểm nhẹ trước áp lực của lượng cung xả hàng bị gia tăng mạnh. Đóng cửa phiên chiều, chỉ số bị giảm 0,29 điểm (tương đương giảm 0,05%) lùi xuống còn 628,77 điểm. Tiền vào thị trường tiếp tục được duy trì với cường độ lớn. Thanh khoản đứng ở mức cao. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 157,1 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 2.735,1 tỷ đồng. Trước đó, trong thời gian giao dịch của phiên buổi sáng, VN-Index đã chinh phục thành công ngưỡng cản mạnh là 630 điểm nhờ sự hậu thuẫn của sức mua lớn. Tuy nhiên, rung lắc đã xảy ra và VN-Index liên tục giằng co khi chạm ngưỡng này. Người mua thận trọng hơn. Hoạt động mua không còn quá mạnh bạo và hưng phấn như ba phiên liền trước. Trong khi đó, bên giữ cổ luôn rình rập và nghe ngóng để sẵn sàng thoát hàng ở mức giá cao. VN-Index vì thế mà ngập ngừng, không tăng mạnh. Cổ phiếu tiếp tục phân hóa mạnh. Các cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn giao dịch không ấn tượng. Động lực tăng giá tập trung vào nhóm VN30, các cổ phiếu dầu khí và chứng khoán. Đến phiên chiều, VN-Index bắt đầu có dấu hiệu đuối sức. Hoạt động chốt lời tăng mạnh. Nhiều cổ phiếu bị quay đầu mất điểm trước sức ép của lượng cung. VN-Index bị đẩy lùi xuống dưới ngưỡng 630 điểm, mất gần 4 điểm. Những ai muốn hiện thực hóa lợi nhuận đều đã bán ra tại thời điểm này. Nhưng hoạt động bán không kéo dài. Cung - cầu nhanh chóng cân bằng trở lại giúp VN-Index hồi phục dần, chỉ còn giảm rất nhẹ. Thị trường đang tiệm cận với vùng quá mua nên việc VN-Index điều chỉnh kỹ thuật cũng là tất yếu. Theo đánh giá, đây vẫn là một phiên giao dịch rất tích cực của VN-Index. Thống kê tại thời điểm đóng cửa phiên này, toàn sàn có 103 mã tăng giá, 57 mã đứng giá và 120 mã giảm giá.

Bảo toàn sắc xanh, đóng cửa ngày giao dịch, HNX-Index tăng nhẹ 0,2 điểm (tương đương tăng 0,23%) lên mức 85,89 điểm. Thanh khoản có phần sụt giảm. Tiếp đà ghi điểm, thị trường bật lên chạm mốc 86 điểm ngay khi mở cửa. Đà tăng mạnh mẽ mở rộng gần hết phiên sáng. Từ sau 11h, sức tăng chững lại, chỉ số đảo chiều giảm đỏ một nhịp ngắn trước khi hồi phục, kéo dài sắc xanh sang phiên thứ tư liên tiếp. Thị trường vào phiên khá sôi động, không khí hào hứng tiếp tục được nhân rộng. Tuy nhiên, áp lực bán chốt lời khiến chỉ số chịu sự rung lắc mạnh. Cuối ngày, sắc xanh vẫn được bảo toàn nhưng mức tăng chỉ còn rất nhẹ. Số mã tăng giảm đáng kể trên bảng điện tử. Thống kê cụ thể toàn sàn ghi nhận 89 mã tăng, đã có 120 mã giảm và 64 mã đứng giá. Thanh khoản cũng có phần chững lại. Tại thời điểm đóng cửa, tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt gần 81,6 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 940,5 tỷ đồng.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]