Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 22/08/2014

Tác giả : AA006 | 22 - 08 - 2014 | 4:30 PM | 815 Lượt xem

Hưng phấn được nối dài, VN-Index tiếp tục chinh phục thành công ngưỡng cản cao mới, đóng cửa phiên chiều nay tăng mạnh 7,2 điểm (tương đương tăng 1,17%) lên 620,14 điểm. Những bước tiến quá nhanh của VN-Index trong hai phiên gần đây đã thắp lên kỳ vọng về việc chỉ số sẽ nhanh chóng vượt đỉnh cao 625 điểm của 5 năm trở lại đây. Giao dịch tích cực và sôi động từ đầu đến cuối phiên. Dòng tiền ào ào chảy vào thị trường. Thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức cao, chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang rất lạc quan và tin tưởng vào xu hướng sắp tới của thị trường. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn phiên này đạt hơn 163,5 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 2.787 tỷ đồng. Sức mua mạnh. Người mua chủ động và tự tin. Giao dịch của thị trường nghiêng hẳn về phía người cầm tiền. Sau chỉ vài phút ngập ngừng lúc mới mở cửa, VN-Index được đẩy vọt qua ngưỡng 620 điểm. Cung - cầu từ đó giữ cân bằng cho đến lúc thị trường đóng cửa. Rung lắc không đáng kể vì sức mua hôm nay lấn át hẳn so với lượng cung. Càng về cuối phiên chiều, dòng tiền càng chảy mạnh. Độ rộng thị trường tích cực. VN-Index nhận được tối đa lực nâng đỡ từ cổ phiếu vốn hóa lớn, các bluechip, đặc biệt là sự hưng phấn đến từ nhóm dầu khí và bất động sản. Thống kê tại thời điểm cuối phiên, toàn sàn có 140 mã tăng giá, 70 mã đứng giá và 71 mã giảm giá.

Khởi sắc tích cực, đóng cửa ngày giao dịch cuối tuần, HNX-Index đảo chiều tăng 0,33 điểm (tương đương tăng 0,4%) lên 83,34 điểm. Thanh khoản có phần sụt giảm. Xu hướng tăng sớm được xác định, đồ thị giá hướng lên ngay khi mở cửa. Đà tăng tuy không mạnh nhưng gam xanh trải rộng kéo dài, chỉ số ghi điểm trọn phiên. Đa số các mã chủ chốt tích cực khởi sắc, là động lực lớn hỗ trợ đà tăng cho thị trường. Số mã xanh cũng trở lại chiếm phần hơn trên bảng điện tử. Thống kê cụ thể, toàn thị trường ghi nhận 113 mã tăng, 81 mã giảm và 81 mã đứng giá. Điểm số tăng nhưng giao dịch lại có phần sụt giảm, không khí giao dịch trầm lắng, thiếu điểm nhấn. Cổ phiếu chưa thực sự bùng nổ, gam xanh chỉ nhẹ nhàng đi ngang. Không quá thận trọng nhưng giao dịch chưa hào hứng như mọng đợi. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên giao dịch liền trước, tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt gần 59,9 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 765,2 tỷ đồng.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]