Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 20/08/2014

Tác giả : AA006 | 20 - 08 - 2014 | 4:30 PM | 714 Lượt xem

VN-Index chiều nay đóng cửa trong sắc xanh nhẹ, ghi được 2,06 điểm (tương đương tăng 0,34%) đứng tại mức 606,7 điểm. Điểm số khởi sắc nhưng thanh khoản cài số lùi. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 107,8 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 1.863,2 tỷ đồng. Giao dịch chậm lại vì VN-Index đang tiến dần đến ngưỡng kháng cự cao là 610 điểm. Tiền vào thị trường thận trọng và cân nhắc. Người mua không hưng phấn, vội vã. Hoạt động mua có chọn lọc. Cổ phiếu có sự phân hóa mạnh. Ngay cả các mã bluechips cũng giao dịch trầm lắng, thiếu nổi bật. Số ít cổ phiếu thu hút được dòng tiền không đại diện được cho xu thế chung. Cả người mua lẫn người bán đang thăm dò phản ứng của nhau nên giao dịch của thị trường trong những phiên gần đây liên tục giằng co. VN-Index trồi lên, sụt xuống giữa hai chiều tăng, giảm để xác định hướng đi. May nhờ phiên chiều nay, người bán hạn chế tiết cung nên cung - cầu của thị trường lấy lại được sự cân bằng. VN-Index theo đó túc tắc hồi phục và đóng cửa giao dịch trong sắc xanh nhẹ. Thống kê cuối ngày, toàn sàn có 119 mã tăng giá, 90 mã đứng giá và 81 mã giảm giá.

Phục hồi thành công, đóng cửa ngày giao dịch, HNX-Index đảo chiều tăng 0,39 điểm (tương đương tăng 0,48%) lên mức 83,06 điểm. Thanh khoản tiếp đà sụt giảm. Sau phiên giảm đỏ hôm qua, thị trường mở cửa khá thận trọng, đồ thị giá giằng co, tăng giảm liên hồi quanh mốc tham chiếu. Đến cuối phiên sáng, xu thế hồi phục được khẳng định, chỉ số vững vàng hướng lên, tăng liền mạch cho đến cuối ngày. Áp lực bán chốt lời vẫn còn. Lực mua không mạnh, giao dịch không có gì nổi bật. Số ít cổ phiếu thu hút dòng tiền không đủ xoay chuyển thanh khoản. Khép phiên, tổng khối lượng giao dịch toàn sàn chỉ đạt hơn 45 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 590,4 tỷ đồng, giảm tiếp so với phiên giao dịch liền trước. Điểm tích cực là gam xanh cuối ngày khá ổn định. Số mã tăng trở lại chiếm phần hơn trên bảng điện tử. Thống kê cụ thể có 100 mã tăng, 88 mã giảm và 84 mã đứng giá.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]