Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 18/07/2014

Tác giả : AA006 | 18 - 07 - 2014 | 4:20 PM | 1810 Lượt xem

Giao dịch tích cực về chiều giúp VN-Index thăng hoa, đóng cửa tại mức điểm tăng cao nhất trong ngày, ghi thêm được 5,89 điểm (tương đương tăng 1%) lên 596,26 điểm. Sau phiên sụt giảm thanh khoản ngày hôm qua, dòng tiền mạnh đã trở lại thị trường. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 144,3 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 2.526,2 tỷ đồng. Giao dịch tích cực và hưng phấn của khối ngoại đã tác động tốt đến tâm lý thị trường. Bất chấp chứng khoán toàn cầu lao dốc vì ảnh hưởng của vụ máy bay Malaysia rơi, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch khởi sắc cả về điểm số lẫn thanh khoản. Vùng kháng cự ngắn hạn 595 - 600 điểm rất mạnh. VN-Index đã có nhiều phiên giằng co và tích luỹ. Tuy nhiên, hy vọng đã được thắp trở lại khi chiều nay, VN-Index khởi sắc với sự ủng hộ mạnh mẽ của dòng tiền. Các cổ phiếu blue-chips tiếp tục là động lực dẫn dắt và nâng đỡ chỉ số đi lên ở phiên này. Độ rộng bảng điện tử chuyển biến lạc quan. Sắc xanh được nới rộng về cuối ngày. Thống kê tại thời điểm đóng cửa, toàn sàn có 103 mã tăng giá, 78 mã đứng giá và 98 mã giảm giá.

Tiếp nối đà tăng, đóng cửa ngày giao dịch cuối tuần, HNX-Index cộng thêm 0,3 điểm (tương đương tăng 0,37%) lên 81,14 điểm. Thanh khoản chuyển biến không nhiều. Mở cửa trong sắc đỏ, đồ thị giá tích cực vươn lên, chạm mốc 81 điểm sau ít phút giao dịch. Cuối phiên sáng, một đợt kéo xả mạnh đã khiến chỉ số rời khỏi tham chiếu trong chốc lát trước khi cân bằng trở lại, xanh ổn định đến cuối ngày. Thị trường đã bớt thận trọng, nhưng tâm lý nhà đầu tư còn khá dè dặt. Hoạt động giao dịch chưa thực sự cởi mở. Áp lực bán ngày một tăng nhưng lực cầu tiếp tục ủng hộ, gam xanh vì thế được bảo đảm. Chỉ số ghi điểm nhưng cuối ngày số mã giảm có phần nhỉnh hơn trên bảng điện tử. Thống kê cụ thể, toàn sàn ghi nhận 80 mã tăng, 95 mã giảm và 73 mã đứng giá. Thanh khoản tuy chưa thực sự tích cực nhưng có sự gia tăng so với phiên liền trước. Khép phiên, tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt gần 44 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 557,2 tỷ đồng.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]