Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 13/08/2014

Tác giả : AA006 | 13 - 08 - 2014 | 4:25 PM | 781 Lượt xem

Đảo chiều tăng điểm, VN-Index đóng cửa phiên chiều nay ghi được 0,98 điểm (tương đương tăng 0,16%) đứng tại mức 602,76 điểm. Nỗ lực hồi phục của nhiều cổ phiếu bluechip đã cứu thị trường. Đà giảm của VN-Index tạm ngắt nhịp. Giao dịch có sự cải thiện. VN-Index gắng gượng xanh điểm trở lại cùng với sự gia tăng của lượng tiền vào thêm. Người bán tiếp tục hoạt động thoát hàng. Tuy nhiên, áp lực của lượng cung đã nhẹ bớt so với những phiên trước đó. Không còn phải chịu sức ép mạnh, VN-Index có nhiều hơn khoảng thời gian giao dịch trong sắc xanh. Người cầm tiền chưa hưng phấn, nhưng hoạt động mua vào bớt rụt rè. Dư mua trên bảng điện tử xuất hiện nhiều sắc xanh, chứng tỏ người mua đã chấp nhận nâng giá. Giao dịch của thị trường nhờ đó cởi mở và có chút sôi động. Động lực tăng giá không đến đồng đều từ các bluechip mà tập trung có chọn lọc ở một vài mã. Thời điểm tăng cao nhất, VN-Index có lúc được đẩy lên vượt mức 604 điểm. Tuy nhiên, cả hai lần chạm mức này, chỉ số đều bị đẩy lùi trở lại do vấp phải áp lực gia tăng của lượng cung. Giao dịch còn bất ổn, cung - cầu chưa thiết lập được sự cân bằng vì người bán vẫn rình rập chờ cơ hội thoát hàng giá cao. Hiện, VN-Index đang được đỡ bởi ngưỡng hỗ trợ tâm lý là 600 điểm. Vùng kháng cự 605 - 610 điểm vẫn là một thử thách khá khó khăn với chỉ số trong các phiên tới. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn phiên này đạt hơn 95,7 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 1.840,3 tỷ đồng. Thống kê tại thời điểm đóng cửa, toàn sàn có 133 mã tăng giá, 72 mã đứng giá và 75 mã giảm giá.

Khởi sắc tích cực, đóng cửa ngày giao dịch, HNX-Index đảo chiều tăng khá 1,35 điểm (tương đương tăng 1,68%) lên 81,82 điểm. Thanh khoản tiếp tục đứng ở mức cao. Hồi xanh ngay từ đầu phiên, đồ thị giá đi ngang khá nhẹ nhàng. Sang chiều, gam xanh chính thức tô đậm, chỉ số bật lên mạnh và đóng cửa ở mức đỉnh trong ngày. Tâm lý nhà đầu tư cởi mở hơn, giao dịch không còn thận trọng. Dòng tiền chảy mạnh, hoạt động mua bán trở nên sôi động. Gam xanh ngày một trải rộng, chiếm đại đa số trên bảng điện tử. Tại thời điểm đóng cửa, thống kê cụ thể toàn thị trường ghi nhận 127 mã tăng, còn 61 mã giảm và 73 mã đứng giá. Thanh khoản ấn tượng đứng ở mức cao. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 66,1 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 904 tỷ đồng.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]