Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 08/08/2014

Tác giả : AA006 | 08 - 08 - 2014 | 4:09 PM | 746 Lượt xem

VN-Index đóng cửa phiên chiều với sắc đỏ nhẹ, bị giảm 2,19 điểm (tương đương giảm 0,36%) lùi xuống còn 605,43 điểm. Áp lực của lượng cung chốt lời ngắn hạn chính là nguyên nhân khiến chỉ số giảm điểm. Thêm một phiên nữa, ngưỡng hỗ trợ tâm lý 605 bị thử thách lại. Vùng kháng cự gần là 605 - 610 điểm vẫn rất khó khăn đối với VN-Index. Giao dịch tiếp tục thận trọng. Tiền chảy vào thị trường chậm và có sự cân nhắc. Điểm tích cực là người bán vẫn giữ được tâm lý khá bình tĩnh. Ngay cả những thời điểm lượng cung buông mạnh nhất, giá chứng khoán cũng không bị hạ quá thấp. Nhịp giảm của VN-Index hôm nay không kéo dài như phiên ngày hôm qua. Rung lắc cũng không quá mạnh. Đã thấy nhiều hơn nỗ lực kéo giá từ phía người mua giúp cân bằng cung - cầu của thị trường. Dòng tiền bắt đáy chảy vào thị trường mạnh hơn. Thanh khoản có sự chuyển biến theo chiều hướng tích cực khi VN-Index chạm trở lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 605 điểm. Có nhiều ý kiến cho rằng, dù không có được sắc xanh nhưng VN-Index đã tìm được ngưỡng hỗ trợ tốt làm điểm tựa cho việc đi lên cộng thêm dấu hiệu tích cực là sức mua tăng mạnh. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn phiên này đạt hơn 108,8 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 2.167,6 tỷ đồng. Tại thời điểm đóng cửa, toàn sàn có 103 mã tăng giá, 79 mã đứng giá và 102 mã giảm giá.

Xanh phiên thứ năm liên tiếp, đóng cửa ngày giao dịch cuối tuần, HNX-Index tăng thêm 0,17 điểm (tương đương 0,21%) lên 80,94 điểm. Thanh khoản chuyển biến tích cực. Thông tin giảm giá xăng chiều qua tạo phản ứng tốt, thị trường mở cửa bật tăng, đồ thị giá vượt mốc 81 điểm ngay sau ít phút giao dịch. Áp lực bán mạnh lên khi giá tăng đã kéo chỉ số giảm đỏ từ sau 11h. Cố gắng phục hồi kịp đưa sắc xanh trở lại ở những phút sau cùng, HNX đã có trọn vẹn một tuần tăng điểm. Nhóm dầu khí và chứng khoán được cho là những lực đỡ chính cho đà tăng của thị trường sáng nay. Hoạt động chốt lãi ngắn hạn sau đó kéo giá đi xuống, chỉ số đảo chiều giảm khá dài. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư khá tốt, cầu đáp ứng tích cực khiến giao dịch sôi động, điểm số được cân bằng, tăng trở lại cuối phiên. Đóng cửa, gam xanh tiếp tục chiếm phần hơn trên bảng điện tử. Thống kê cụ thể toàn thị trường ghi nhận 119 mã tăng, 72 mã giảm và 67 mã đứng giá.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]