Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 08/05/2014

Tác giả : AA006 | 08 - 05 - 2014 | 9:17 AM | 885 Lượt xem

Sự hoảng loạn thái quá của nhà đầu tư đã đẩy thị trường tuột dốc không phanh. VN-Index giảm mạnh nhất trong lịch sử, liên tiếp xuyên thủng nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng ngay trong phiên. Những thông tin về cuộc họp báo quốc tế liên quan đến vấn đề chủ quyền biển Đông của Việt Nam đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. Lo ngại lan rộng và nhà đầu tư rủ nhau tháo chạy bằng hành động cắt lỗ quyết liệt. Các đợt bán tháo liên tiếp diễn ra không ngừng nghỉ và kéo dài tận đến lúc thị trường đóng cửa. Trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam chưa có phiên giao dịch nào mà nhà đầu tư hoảng loạn cao độ đến thế này. Chỉ một vài mã đi ngược lại diễn biến bi thảm của thị trường với sắc xanh nhẹ. Số cổ phiếu bị giảm điểm và nằm sàn la liệt. Bảng điện tử gần như trắng bên mua trong khi dư bán giá sàn chất đống. Tuy nhiên, một phần lượng tiền bắt đáy đã mạo hiểm nhập cuộc giúp thanh khoản toàn thị trường có sự cải thiện.

Thị trường hoảng loạn, HNX-Index cũng mất tới 4,9 điểm khi đóng cửa ngày giao dịch. Đồ thị giá lao dốc ngay sau ít phút mở cửa. Tâm lý nhà đầu tư bị chi phối nặng. Bên cầm cổ bán ra quyết liệt khiến thị trường không thể chống đỡ nổi. Cổ phiếu đồng loạt giảm mạnh với đa số nhanh chóng lùi kịch sàn. Mức độ lo ngại của nhà đầu tư ngày một lớn thể hiện ở lượng bán tháo diễn ra không ngừng. Giá cổ phiếu dường như đã phản ứng thái quá trước loại rủi ro thông tin lần đầu thị trường vấp phải. Cùng với lực lượng bán tháo, nhiều nhà đầu tư đón bắt cơ hội mạnh dạn bắt đáy đẩy thanh khoản tăng vọt. Suốt phiên, dòng tiền vận động mạnh, giao dịch biến động không ngừng.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 32,88 điểm (tương đương 5,87%) xuống 527,09 điểm với KLGD đạt hơn 146 triệu cổ phiếu, HNX-Index giảm 4,9 điểm (tương đương 6,4%) xuống 71,66 điểm với KLGD đạt gần 107 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị giao dịch hai sàn đạt hơn 3.800 tỷ đồng.

Nhóm VN30 giảm 34,2 điểm (tương đương 5,61%) xuống 575,31 điểm.

Nhóm HNX30 giảm 11,6 điểm (tương đương 7,71%) xuống 138,78 điểm.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]