Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 06/08/2014

Tác giả : AA006 | 06 - 08 - 2014 | 4:10 PM | 969 Lượt xem

Chinh phục ngưỡng kháng cự cao là 609 điểm nhưng bất thành, VN-Index quay đầu giảm đỏ, đóng cửa phiên chiều giảm 1,03 điểm (tương đương giảm 0,17%) lùi xuống còn 606,7 điểm. Tiền vào thị trường có sự cải thiện. Thanh khoản tăng so với phiên trước. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 94 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 1.917,7 tỷ đồng. Đúng như dự đoán của giới phân tích, giao dịch phiên này giằng co và rung lắc khá mạnh vì VN-Index đang nằm trong vùng kháng cự mạnh là 605- 610 điểm. Bên mua, bên bán đều thận trọng. Các hoạt động mua, bán đều được cân nhắc kỹ lưỡng. Nhà đầu tư vừa giao dịch vừa nghe ngóng và thăm dò xu hướng. Lệnh bán hầu hết treo ở các mức giá cao. Nhu cầu thoát hàng không lớn. Người cầm cổ khá bình tĩnh và đủng đỉnh. Các cổ phiếu bluechips hôm nay không giữ được phong độ tốt như phiên giao dịch ngày hôm qua. Nhịp bán ra cuối phiên chiều đã đẩy nhiều mã lùi xuống dưới tham chiếu. Độ rộng thị trường vì thế bị co hẹp lại. Số đông cổ phiếu bị nằm trong tình trạng mất điểm. Đây vẫn là một phiên thăm dò xu hướng của cả người mua lẫn người bán. Thống kê tại thời điểm đóng cửa cuối phiên, toàn sàn có 95 mã tăng giá, 63 mã đứng giá tham chiếu và 125 mã giảm giá.

Tăng phiên thứ ba liên tiếp, đóng cửa ngày giao dịch, HNX-Index cộng thêm 0,27 điểm (tương đương tăng 0,34%) lên 80,39 điểm. Thanh khoản dừng ở mức khá. Tiếp đà tăng, thị trường mở cửa trong sắc xanh, đồ thị giá giằng co mạnh, giảm đỏ mất hai nhịp ngắn. Đa số thời gian còn lại chỉ số giao dịch trong sắc xanh, tuy nhiên mức điểm ghi được là không nhiều. Xu thế tăng được bảo toàn nhưng tâm lý giao dịch còn khá thận trọng, kém phần sôi động. Thị trường rung lắc liên tục, biến động tăng giảm trong biên độ hẹp. Lệnh vào sàn vẫn chủ yếu mang tính chất thăm dò, người mua chưa thực sự cởi mở. Dòng tiền tiếp tục vận động, hỗ trợ tích cực giúp duy trì sắc xanh. Tại thời điểm đóng cửa, số mã tăng chỉ nhỉnh hơn đôi chút trên bảng điện tử. Thống kê cụ thể, có 95 mã tăng, 89 mã giảm và 69 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường chuyển biến tích cực hơn. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt gần 51 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch là 586,9 tỷ đồng, thay đổi đáng kể so với phiên giao dịch liền trước.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]