Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 05/08/2014

Tác giả : AA006 | 05 - 08 - 2014 | 4:15 PM | 1761 Lượt xem

VN-Index tiếp tục có thêm một phiên giao dịch khởi sắc về điểm số nhờ lực đỡ từ các cổ phiếu bluechip. Cụ thể, đóng cửa phiên buổi chiều, VN-Index tăng mạnh 8,69 điểm (tương đương tăng 1,45%) đứng tại mức 607,73 điểm. Như vậy, với phiên tăng hưng phấn này, chỉ số đã chính thức vượt ngưỡng kháng cự mạnh là 605 điểm và đang hướng đến mốc cao hơn là 610 điểm. Dòng tiền đã trở lại các bluechip, giúp nhiều mã trong số này có được sức tăng mạnh, tạo hiệu ứng tâm lý tốt cho thị trường. Vượt qua diễn biến lình xình trong phiên buổi sáng, VN-Index bứt phá và đi lên mạnh mẽ trong phiên chiều. Mức điểm chung cuộc cũng là mức tăng cao nhất của chỉ số trong cả ngày giao dịch. Độ rộng thị trường thể hiện sự tích cực với đa số cổ phiếu ghi được điểm. Sắc xanh trải rộng trên bảng điện tử. Người cầm tiền vẫn thận trọng nhưng đã có sự cởi mở hơn. Dư mua xuất hiện nhiều lệnh chờ giá cao, chứng tỏ người mua đang đặt niềm tin vào xu hướng thị trường. Dòng tiền đã có sự dịch chuyển mạnh dần. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên liền trước. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 86,6 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 1.619,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 166 mã tăng giá, 60 mã đứng giá và 58 mã giảm giá.

Tiếp đà ghi điểm, đóng cửa ngày giao dịch, HNX-Index cộng thêm 0,59 điểm (tương đươngtăng0,74%) đòi lại mốc 80 đứng ở 80,12 điểm. Thanh khoản cũng chuyển biến tích cực. Mở cửa chớm đỏ, đồ thị giá nhanh chóng bật tăng, gam xanh tuy mờ nhạt nhưng vẫn nhích lên đều. Đóng cửa, chỉ số vượt qua mốc 80 điểm, dừng lại ở đỉnh tăng trong ngày. Nhà đầu tư có phần tin tưởng hơn nhưng giao dịch vẫn còn khá thận trọng. Dòng tiền được kích hoạt, manh dần từ sau 10h, cầu tích cực gia tăng, ủng hộ chỉ số ghi điểm. Gam xanh trải rộng dần. Đóng cửa, số mã tăng chiếm phần hơn hẳn trên bảng điện tử, thống kê cụ thể có 124 mã tăng, còn 57 mã giảm và 64 mã đứng giá. Không khí giao dịch lạc quan hơn hẳn, thanh khoản tiến dần lên mức khá. Chốt phiên, tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt gần 43,6 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 572,6tỷ đồng - tăng đáng kể so với phiên giao dịch liền trước.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]