Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Tổng hợp giao dịch thị trường ngày 04/07/2014

Tác giả : AA006 | 04 - 07 - 2014 | 4:14 PM | 1519 Lượt xem

Dòng tiền tiếp tục ủng hộ thị trường. Thanh khoản được duy trì ở mức cao. VN-Index thừa thắng tiến lên đỉnh cao mới. Đóng cửa phiên chiều nay, chỉ số ghi thêm được 4,33 điểm (tương đương tăng 0,74%) lên 589,35 điểm. Giao dịch vẫn được đánh giá là tích cực. Người mua thể hiện rõ sự chủ động. Sức mua dẫn dắt và áp đảo so với lực bán. Vượt qua những e ngại và đắn đo đầu phiên, chỉ số đã có thêm một ngày giao dịch thành công, đi lên trọn vẹn và bền vững. Vẫn có những giằng co và rung lắc nhưng chỉ số không phải chịu một nhịp giảm nào, dù chỉ nhẹ nhàng. Thanh khoản tăng chậm nhưng đều đặn và không có khoảng chững. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 132,7 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 2.504 tỷ đồng. Độ rộng thị trường tích cực với 118 mã tăng giá, 81 mã đứng giá và 79 mã giảm giá. Các cổ phiếu chủ chốt đều có mức tăng tích cực, hỗ trợ thị trường khá tốt. Điểm đặc biệt nữa là sự sôi động của thị trường không đến từ đóng góp của nhà đầu tư nước ngoài mà được kích thích từ dòng vốn nội.

Thanh khoản hạn chế và sức mua không mạnh đã khiến HNX-Index thiếu lực đẩy, giao dịch phiên này không thành công. Chỉ số đóng cửa phiên chiều bị trừ đi 0,21 điểm (tương đương giảm 0,27%) lùi xuống còn 79,44 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn chỉ đạt hơn 66 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 686,3 tỷ đồng. Độ rộng bảng giao dịch điện tử cuối phiên ở trạng thái trung bình. Đa số cổ phiếu đều giao dịch mờ nhạt, kém thuyết phục. Toàn sàn có 108 mã tăng giá, 69 mã đứng giá và 90 mã giảm giá. Người mua thận trọng chỉ đặt lệnh giá thấp. Dư mua trên bảng điện tử đỏ quạch. Trong khi đó, người bán hờ hững treo lệnh giá cao. Giao dịch hạn chế do tình trạng bất thuận cung - cầu. Vùng kháng cự 78 - 80 điểm vẫn là mốc quan trọng và khó khăn với chỉ số. Để vượt qua, thị trường cần tích lũy và cần sự hậu thuẫn tích cực, hưng phấn từ phía người mua. Điểm tích cực là tâm lý người bán vẫn ổn định và bình tĩnh.

Nguồn: taiviet.net

(*) Lưu ý: Thông tin được Tài Việt tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro do sử dụng các thông tin này.


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]