Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Thị trường vẫn còn cơ hội

Tác giả : AA006 | 27 - 05 - 2014 | 10:32 AM | 1794 Lượt xem

Chứng khoán vẫn còn cơ hội tăng trưởng khi thị trường đã phục hồi khá tốt sau giai đoạn giảm mạnh vừa qua.

Các nhóm cổ phiếu bị bán tháo mạnh nhất, cũng đã phản ứng tích cực khi tăng điểm mạnh, tạo làn sóng lan toản trên thị trường. Một số cổ phiếu đã cho khoản sinh lời rất lớn, tới vài chục phần trăm từ mức đáy thấp nhất, đã cho thấy sức hấp dẫn nhất định của chứng khoán.

TTCK đã có vài phiên tăng điểm khá tốt khi nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh, đem lại mức lợi nhuận rất tốt cho NĐT. Có rất nhiều cổ phiếu vận động theo chu kỳ đơn giản dễ nhận biết là giảm với tốc độ cực nhanh thì bật lên với sức rất mạnh.

Đối với nhà đầu tư kinh nghiệm, nếu thoát hàng ở mức đỉnh cao, mua vào từ vùng đáy, bắt đúng sóng tăng thì chẳng có khoản lợi nhuận nào bằng đầu tư vào những cổ phiếu này. Tuy nhiên, lợi nhuận cao bao giờ cũng đi kèm rủi ro lớn. Ai mà yếu tim, mua vào ở mức cao, nhưng lại bán cắt lỗ đúng vùng đáy thì thiệt hại sẽ vô cùng lớn.

Vận hành ổn định hơn

Trong những phiên giao dịch vừa qua, thị trường đang bắt đầu vận động theo xu hướng ổn định chứ không quá căng thẳng từ những yếu tố bên ngoài như trước đây. Vì vậy, các mã đầu cơ thị giá thấp lại có cơ hội tỏa sáng đem lại niềm hy vọng lớn cho thị trường.

Ở một số phiên, thị trường đã điều chỉnh vào buổi sáng nhưng lại phục hồi vào buổi chiều, cho thấy tâm lý giằng co rất mạnh. Áp lực bán mạnh vào một số thời điểm thị trường đi xuống cũng rất mạnh, nhưng khi nhịp tăng được điều hòa từ một vài mã lớn, thì sự tích cực đã lan tỏa dần ra thị trường. Từ đó, lực cung giá thấp bị tiết giảm, giúp thị trường hồi phục, nhiều mã đầu cơ đã tăng trần với dư mua lớn.

Quan sát trên đồ thị kỹ thuật có rất nhiều cổ phiếu đã hoàn tất xu hướng giảm điểm và đang trên đà tăng trở lại. Tuy nhiên, ở thời điểm này vẫn còn nhiều vấn đề nhạy cảm, nên mức độ giằng co, đi ngang hoặc sụt giảm vẫn còn, nên nhiều NĐT vẫn chưa dám mạo hiểm.

Ở những cổ phiếu đầu cơ, mỗi khi sụt giảm thì lượng cung chờ mua giá thấp vẫn rất lớn, nhưng không còn hiện tượng bán bằng mọi giá khi thị trường giảm xuống. Cho nên, chỉ cần nhà đầu tư lớn đẩy mạnh mua vào thì giá sẽ bật tăng trở lại.

Chính sự tăng điểm mạnh mẽ của nhóm đầu cơ giúp thị trường phát đi tín hiệu tích cực cho những phiên giao dịch tới. Dự báo, dòng tiền sẽ quay trở lại, đẩy nhóm cổ phiếu này đi lên để tìm kiếm lợi nhuận, mặc dù vẫn có những khó khăn phía trước.

Theo các chuyên gia, nhóm cổ phiếu thị giá thấp với hoạt động kinh doanh ổn định, đang trên đà tăng trưởng, đã tạo hiệu ứng tốt cho toàn thị trường. Trong khi đó, những cổ phiếu lớn, mang tính dẫn dắt thị trường thì chỉ được mua vào vừa đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh mà thôi.

Các CTCK luôn khuyên NĐT mua vào những cổ phiếu lớn với thời gian trung và dài hạn, tránh mua đuổi giá trần cổ phiếu đầu cơ mà chuốc lấy rủi ro. Tuy nhiên, thực tế luôn chứng minh điều ngược lại, giới đầu cơ mua hàng nóng đã thắng lớn, thì việc mua vào ở vùng giá hiện tại vẫn còn cơ hội kiếm lời.

Thị trường đã giảm xuống mức thấp kéo giá nhiều cổ phiếu hấp dẫn bất kỳ NĐT đang nắm giữ tiền. Những người quá thận trọng thì chấp nhận đứng ngoài cuộc chơi.

Cơ hội vẫn còn

Sau nhiều phiên tăng điểm, chỉ số VN Index đang tiệm cận một ngưỡng cản khá mạnh 550 điểm. Các phiên giao dịch đều có sự điều chỉnh giảm đáng kể, ai muốn bán giá thấp thì sẵn sàng có người mua ngay, nên khả năng giảm điểm sâu không cao. NĐT nắm giữ cổ phiếu đang kỳ vọng một mức giá cao hơn cho TTCK trong thời gian sắp tới khi chính thức vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh nêu trên.

Đối với NĐT ngoại, sau khi mua ròng cực mạnh để tạo động lực cho khối nội tham gia thị trường, mức độ mua ròng giảm bớt trở lại, nhường cuộc chơi cho NĐT trong nước.

Các tay chơi lớn trong nước vị thế mua bán liên tục để chốt lời khi mua thấp, bán cao, chiến lược chủ đạo trên thị trường. Với chiến thuật giao dịch chắc chắn như trên thì thị trường khó có thể bùng nổ, nhưng vẫn tạo ra tín hiệu tích cực tăng điểm cho thị trường. Các CTCK cũng đang mua bán rất nhịp nhàng và giá trị giao dịch cũng không lớn, nên mức biến động không cao.

Với thời điểm hiện tại, nhiều khả năng thị trường sẽ tích lũy đi ngang nhiều hơn mức tăng giảm bất thường. Đây là lúc NĐT cân bằng, tái cơ cấu danh mục đầu tư vào những cổ phiếu đem lợi nhuận ổn định nhất.

Một chuyên gia chứng khoán nhận định: TTCK tích lũy đi ngang khi đã tăng khá tốt trong những phiên vừa qua. TTCK sẽ còn tăng mạnh hơn khi các thông tin làm thị trường giảm điểm không còn tác động nhiều.

Đối với NĐT chấp nhận rủi ro cao thì có thể đầu tư lướt sóng, thậm chí mua vào "hàng nóng" đã giảm sâu thì sẽ tăng mạnh trở lại với khoản lợi nhuận đáng kể. Còn NĐT không thích rủi ro có thể đầu tư trung và dài hạn, chọn những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt đã giảm nhiều do thông tin thời gian qua trong khi hoạt động kinh doanh vẫn tích cực.

Những cổ phiếu loại này do chỉ bị ảnh hưởng bởi thông tin ngắn hạn nên trong trung và dài hạn sẽ là những khoản đầu tư tiềm năng nhất, mang lại lợi nhuận nhất trong tương lai.

Chứng khoán SHBS cho rằng sự hấp dẫn của dòng tiền tập trung mạnh vào các mã mang tính chất đầu cơ cao. Trong ngắn hạn, NĐT đang cầm cổ phiếu nên tận dụng biên độ dao động mạnh của các mã có sẵn trong tài khoản để áp dụng chiến thuật mua đỏ - bán xanh. Còn đối với các khoản mua mới, NĐT cần cân nhắc khi mua đuổi các mã đầu cơ đã có đà tăng từ 15 - 20% trong khoảng thời gian vừa rồi.

Thị trường cũng đang chờ đợi thông tin tác động tích cực là kỳ vọng mở room cho khối ngoại và hành lang pháp lý cho việc mở ETF đầu tiên của Việt Nam. Quỹ mở ETF nội sẽ tác động đến tâm lý NĐT với kỳ vọng dòng tiền mới từ sản phẩm mới sẽ vào thị trường. Tuy nhiên, điều này chỉ có tác động trong ngắn hạn, còn dài hơn thì phải phụ thuộc vào chiến lược đầu tư cũng như các thông tin vĩ mô của nền kinh tế.

Nguồn: FPTS


Tag:
 • TTCK
 • ,
 • Share: 

  Hotline:

  (84) 2253 250 250

  Email:

  [email protected]