Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Samsung rục rịch thâu tóm cổ phần công ty con của Vinashin

Tác giả : AA006 | 27 - 05 - 2014 | 10:33 AM | 1632 Lượt xem

Samsung quan tâm đến ngành đóng tàu Việt Nam. Ảnh: seashipnews

Công ty Hàn Quốc Samsung Heavy Industries vừa được phê duyệt mua đến 50% cổ phần một chi nhánh đóng tàu của Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Vinashin tại cảng Cam Ranh. 

Công ty Hàn Quốc Samsung Heavy Industries vừa được phê duyệt mua đến 50% cổ phần một chi nhánh đóng tàu của Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Vinashin tại cảng Cam Ranh, chuyên trang thông tin tàu biển Seaship News đưa tin. 

Theo tin đã đưa,  Thứ trưởng bộ giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết Samsung cũng đang xem xét việc mua cổ phần tại Công ty đóng tàu Hạ Long. 

Được đánh giá là một trong những công ty tàu biển thành công nhất Hàn Quốc, nhưng Samsung không phải là công ty đầu tiên từ xứ sở kim chi rót tiền vào ngành công nghiệp đóng tàu của Việt Nam. 

Trước đó, công ty Hyundai Mipo đã có dự án liên doanh thành công với Vinashin trong nhiều năm, còn công ty STX sau khi thâu tóm Aker Kvaerner sáu năm về trước, cũng đang điều hành hai xưởng đóng tàu trong nước. 

Hiện Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu trong ngành công nghiệp đóng tàu châu Á và thế giới. 

Theo tạp chí kinh tế Economist, chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2013, tổng giá trị các đơn hàng đóng tàu của Hàn Quốc đã cao hơn gần 80% so với Trung Quốc. Đây được coi là ngành xuất khẩu mũi nhọn tại quốc gia này.

Nguồn: CafeF


Tag:
 • TTCK
 • ,
 • Share: 

  Hotline:

  (84) 2253 250 250

  Email:

  [email protected]