Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Quỹ hoán đổi danh mục đầu tiên ra đời

Tác giả : AA006 | 10 - 07 - 2014 | 9:34 AM | 1520 Lượt xem

Công ty Cổ phần quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) ngày 9/7 chính thức công bố Quỹ ETF VFMVN30 - quỹ hoán đổi danh mục đầu tiên tại Việt Nam, có giấy chứng nhận phát hành ra công chúng với vốn huy động tối thiểu lần đầu là 50 tỷ đồng.

Quỹ sử dụng chiến lược đầu tư thụ động để thực hiện mục tiêu đầu tư đã định trước. Theo đó, khi danh mục chứng khoán của chỉ số VN30 có sự thay đổi thì Quỹ ETF VFMVN30 sẽ thực hiện điều chỉnh danh mục của Quỹ để phù hợp với danh mục của chỉ số VN30 về cơ cấu và tỷ trọng tài sản.

Quỹ sẽ hướng đến việc có kết quả tương đồng với chỉ số tham chiếu và không thực hiện chiến lược phòng thủ khi thị trường giảm hay hiện thực hóa lợi nhuận khi thị trường được định giá quá cao. Việc đầu tư thụ động nhằm giảm thiểu chi phí và mô phỏng gần hơn chỉ số tham chiếu bằng cách duy trì tỷ lệ vòng quay vốn đầu tư thấp hơn so với các quỹ sử dụng chiến lược đầu tư chủ động. Mục tiêu của Quỹ là mô phỏng gần nhất có thể về biến động của chỉ số tham chiếu VN30 sau khi trừ đi chi phí của quỹ.

Dự kiến Quỹ ETF VFMVN30 sẽ IPO trong khoảng thời gian từ ngày 21/07/2014 đến ngày 14/08/2014.

Sau khi hoàn tất giai đoạn IPO, Quỹ sẽ niêm yết trên sàn giao dịch TP. Hồ Chí Minh. Cách thức giao dịch của Quỹ ETF trên sàn giao dịch cũng giống với hình thức giao dịch cổ phiếu, và có mệnh giá 10.000 đồng/đơn vị quỹ. Quỹ ETF nội địa có các ưu điểm chính là minh bạch, giao dịch linh hoạt, đa dạng hóa danh mục, chi phí quản lý thấp, và không bị hạn chế sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, tính linh hoạt trong thanh khoản cũng là một trong những đặc điểm quan trọng của ETF so với các sản phẩm khác, vì nhà đầu tư có thể giao dịch trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. HoSE sẽ công bố iNAV (giá trị tài sản ròng tham chiếu) 15 giây/lần để nhà đầu tư tham khảo trong quá trình giao dịch, và NAV của quỹ thì được công bố hàng ngày cùng với thời điểm công bố danh mục chứng khoán cơ cấu trước phiên giao dịch 30 phút.

Nguồn: FPTS


Tag:
 • TTCK
 • ,
 • Share: 

  Hotline:

  (84) 2253 250 250

  Email:

  [email protected]