Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Ngày đầu tiên VNM ETF tái cơ cấu: Giao dịch khối ngoại không có đột biến

Tác giả : AA 006 | 18 - 03 - 2014 | 8:40 AM | 754 Lượt xem

Hôm nay, nhà đầu tư ngoại chỉ mua được một lượng nhỏ cổ phiếu MSN và PVT - 2 mã mới được VNM ETF đưa vào danh mục.

Trong ngày đầu tiên quỹ Market Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) thực hiện tái cơ cấu danh mục, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài không có nhiều đột biến.

Trong phiên giao dịch hôm nay, 2 mã mà VNM ETF thêm vào danh mục là MSN và PVT đều tăng trần ngay từ đầu phiên.

PVT cuối ngày khớp được 568 nghìn đơn vị, dư mua trần gần 2 triệu đơn vị. Trong đó, nhà đầu tư ngoại chỉ mua được 44 nghìn đơn vị. MSN khớp được 1,7 triệu đơn vị, trong đó, khối ngoại mua vào 277 nghìn.

Ba cổ phiếu được VNM ETF tăng tỷ trọng là VCG, HAG và VIC cũng tăng mạnh, trong đó, VCG tăng trần.

Khối ngoại hôm nay đã mua vào 1,6 triệu cổ phiếu HAG, 0,9 triệu cổ phiếu VCG và 0,5 triệu cổ phiếu VIC. Dù được mua mạnh nhưng hôm nay VIC lại bị bán ròng và HAG cũng bị bán ra gần 1,2 triệu cổ phiếu.

Theo tính toán dựa trên giá ngày 14/3, VNM ETF mua thêm khoảng 8,5 triệu cổ phiếu MSN, 14,6 triệu cổ phiếu PVT và hơn 10 triệu cổ phiếu VCG. Tuy vậy, nếu giá các cổ phiếu này tăng mạnh thì lượng mua sẽ giảm đi.

Những mã mà VNM ETF sẽ bán ra lớn như HPG, PVD, PVS… chưa thấy dấu hiện bán ra mạnh. Do bị loại ra khỏi danh mục nên VNM ETF sẽ bán toàn bộ 5,4 triệu cổ phiếu HPG mà quỹ này đang nắm giữ.

Tính chung cả ngày hôm nay, tại sàn HoSE, cả lượng mua và bán của nhà đầu tư nước ngoài đều đạt hơn 6 triệu đơn vị. Giá trị bán ra là 235 tỷ còn mua vào là 256 tỷ đồng.

Nguồn: CafeF


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]