Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Neo ở điểm cân bằng

Tác giả : AA006 | 23 - 05 - 2014 | 11:14 AM | 1207 Lượt xem

Xét trong bối cảnh thông tin nhạy cảm với thị trường chứng khoán là tình hình biển Đông còn diễn biến khó dự đoán và thiếu thông tin hỗ trợ thì thị trường đang neo ở điểm cân bằng khi nhìn vào đồ thị của chỉ số VN-Index ngày hôm qua.

Nhiều nhà đầu tư nội đang ngẩn ngơ tiếc khi chứng kiến nhà đầu tư nước ngoài gom được khá nhiều cổ phiếu giá rẻ khi thị trường bị bán tháo.

Vì thế, ở mặt bằng giá này, khi thị trường tăng thì nhiều nhà đầu tư có thể chốt lời hoặc giảm tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ, nhưng chỉ cần giá cổ phiếu giảm thêm chút nữa là nhiều nhà đầu tư sẽ mua trở lại.

Theo thăm dò của phóng viên ĐTCK thì một số người lao động của doanh nghiệp niêm yết không những không bán ra cổ phiếu mà còn tranh thủ khi cổ phiếu công ty giảm mạnh để mua thêm vào. Họ cho biết rất tự tin với triển vọng kinh doanh năm nay của công ty.

Trong khi đó, ở thời điểm này, các cơ quan quản lý vẫn đang nỗ lực thực hiện những giải pháp phát triển thị trường cả ngắn hạn và dài hạn. Theo Sở GDCK TP. HCM, vào tháng 6, Sở sẽ tổ chức một buổi hội thảo với chủ đề làm thế nào để tăng tính thanh khoản của thị trường. Nhà đầu tư, giới truyền thông sẽ có cơ hội đặt ra nhiều câu hỏi cũng như góp ý cho các cơ quan quản lý về giải pháp phát triển thị trường.

Lãi suất margin, ứng trước trên thị trường vẫn tiếp tục giảm. Theo Công ty chứng khoán HSC, trong báo cáo chiến lược và triển vọng vĩ mô năm 2014, Công ty kỳ vọng nhà đầu tư trong nước sẽ tiếp tục đổ tiền vào thị trường chứng khoán vì chứng khoán vẫn là kênh rất hấp dẫn so với gửi tiền ngân hàng và nhiều kênh đầu tư khác ở thời điểm hiện nay.

Sự trầm lắng của thị trường chứng khoán hiện tại có lẽ mang tính chu kỳ nhiều hơn, khi thị trường đang thiếu thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cộng với việc chậm ban hành chính sách nới room cho nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng khi thông tin về các giải pháp phát triển thị trường đến cùng một thời điểm nào đó trong những tháng còn lại của năm thì một con sóng mới sẽ trở lại thị trường bất cứ lúc nào.

Nguồn: FPTS


Tag:
 • TTCK
 • ,
 • Share: 

  Hotline:

  (84) 2253 250 250

  Email:

  [email protected]