Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Dòng tiền nội quyết định xu thế thị trường

Tác giả : AA006 | 29 - 05 - 2014 | 9:16 AM | 1584 Lượt xem

Thị trường đã có nhiều tín hiệu tích cực mua vào khiến cho giao dịch thực sự bùng nổ với khối lượng tăng, hàng loạt cổ phiếu dư mua giá trần rất lớn.

Lực mua ồ ạt diễn ra trên diện rộng giúp VN-Index vượt qua mốc kháng cự quan trọng 550 điểm. Phiên tăng điểm mạnh giúp cho nhà đầu tư (NĐT) thoát khỏi tâm lý sợ hãi, mạnh dạn đẩy giá lên những tầm cao mới, làm cho giao dịch hứng khởi và sôi động.

Với xu hướng tích cực của thị trường, NĐT đang nắm giữ cổ phiếu kỳ vọng bán được giá cao và bên nào cũng mong muốn có lợi nhuận đột biến trong thời gian ngắn.

Quan sát trên thị trường, lực mua lớn bất ngờ được đẩy vào rất mạnh ở nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán. Hàng trăm mã tăng giá, sắc tím đã xuất hiện dày đặc trên bảng điện tử, kéo thị trường tăng mạnh và vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng. Điều này khiến thị trường chính thức hình thành xu hướng tăng trưởng ngắn hạn.

Cổ phiếu nóng lại nổi sóng

Dòng tiền chảy mạnh vào những cổ phiếu BĐS đã có những giao dịch rất lớn. Cổ phiếu FLC khớp lệnh 11 triệu cổ phiếu và đã có nhiều thời điểm trong phiên lên gần sát giá trần.

Cổ phiếu HQC, IJC, LCG, HAR, DLG, MCG...đều đạt dư mua trần lớn cuối phiên. Cổ phiếu BĐS đã dẫn đầu xu thế tăng trưởng của thị trường cả thanh khoản lẫn lực cầu.

Thị trường đã giữ được nhịp tăng khá dài khiến cho cổ phiếu tăng nóng vẫn hấp dẫn giới đầu tư. Đây cũng là cơ hội chốt lời hấp dẫn đối với những người đã mạo hiểm bắt đáy thành công vào thời điểm sụt giảm mạnh.

Rất nhiều NĐT còn nắm giữ tiền mặt, đứng ngoài thị trường, đang rất sốt ruột khi thị trường tăng mạnh. Chính vì vậy, rất nhiều cổ phiếu đầu ngày giảm giá, nhưng đến cuối phiên lại tăng lên mức trần khi NĐT lớn đẩy mạnh mua vào.

Chiến lược mua vào khi thị trường giảm, bán khi thị trường tăng đang phát huy tác dụng. Đối với nhiều nhà đầu tư tận dụng mua bán trong phiên cũng đạt được giá trị chênh rất lớn.

Điều quan trọng nhất trên thị trường là thanh khoản của rất nhiều cổ phiếu đang ngày càng tăng lên với khối lượng rất lớn. Dòng tiền thông minh đang chảy mạnh vào thị trường cho thấy sức hấp dẫn của chứng khoán đã tăng mạnh trở lại.

Đây là cơ hội chốt lời hấp dẫn đối với những người đã mạo hiểm bắt đáy.

Đối với những cổ phiếu "nóng" trên thị trường đang thu hút được sự quan tâm rất lớn của các NĐT khác nhau tham gia giao dịch. Từ tổ chức đến cá nhân và cả NĐT nước ngoài đang thu hút dòng vốn đầu tư rất mạnh.

Sức mạnh của dòng tiền nội

Trên thị trường đang duy trì và phát huy tối đa dòng vốn đầu tư vào những cổ phiếu có mức giao dịch lớn như: FLC, KLS, PVX, HQC, DLG, VCG, AGR…

Để dòng tiền đổ mạnh vào những cổ phiếu này luôn ở mức cao kể cả lúc giảm điểm lẫn tăng điểm, luôn có những đội lái đánh lên rất bền bỉ duy trì trong suốt thời gian dài.

Theo đó, số lượng NĐT quan tâm ngày càng tăng lên tạo thói quen cho NĐT và khi thị trường tăng lên đến đỉnh điểm thì hoạt động chốt lời sẽ diễn ra mạnh hơn.

Cách giao dịch của khối ngoại cũng tác động rất mạnh vào thị trường. Sau vài phiên giao dịch trầm lắng, ngày 27/5, khối này đẩy mạnh giao dịch, mua vào. Chính vì vậy, những cổ phiếu đang quay đầu giảm, chỉ cần sự "hà hơi, tiếp sức" của khối ngoại đã bật tăng trần vào cuối phiên.

Các đánh giá của khối ngoại vào TTCK Việt Nam vẫn rất tốt, nên dòng tiền tiếp tục chảy vào các quỹ đầu tư. Đây sẽ là lực đỡ cho thị trường trong thời gian tới.

Chỉ cần sự đồng thuận của dòng tiền thì thanh khoản sẽ tiếp tục tăng lên, thị trường lại đón nhận làn sóng tăng giá mới với những phiên giao dịch bùng nổ như trước đây.

Hiện các mã cổ phiếu mang tính chất đầu cơ cao vẫn là tâm điểm của thị trường, còn các mã trụ đỡ có vốn hóa lớn chỉ tăng nhẹ hoặc đóng cửa ở giá tham chiếu.

SHBS khuyến nghị NĐT nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu 70%/30% tiền mặt giai đoạn này. Trong ngắn hạn, các mã cổ phiếu đã có đà tăng mạnh trong thời gian vừa qua, NĐT nên xem xét cân nhắc giá để chốt lãi dần. Hành động mua mới chỉ được mở khuyến nghị đối với các mã chưa tăng khá trong nhịp tăng vừa rồi và được dự kiến có kết quả kinh doanh quý II tốt và đột biến. Về trung và dài hạn, SHBS vẫn khá lạc quan về đà hồi phục của thị trường.

Sau chuỗi ngày giảm điểm, nhờ lực đỡ của khối ngoại, thị trường không bị giảm sâu, đến khi thị trường tăng điểm thì dòng tiền nội sẽ giữ vai trò quyết định đối với xu thế ngắn hạn.

Nguồn: CafeF


Tag:
 • TTCK
 • ,
 • Share: 

  Hotline:

  (84) 2253 250 250

  Email:

  [email protected]