Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Dòng tiền chờ đón đợt sụt giảm mạnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu?

Tác giả : AA006 | 23 - 06 - 2014 | 9:33 AM | 1845 Lượt xem

“Dòng tiền lớn vẫn phải đợi thêm thời gian trước khi quay lại thị trường dự kiến có thể từ tháng 8 tới.”

Tuần qua, khi thị trường sụt giảm khá mạnh, dòng tiền lại quay trở lại làm bệ đỡ cho chứng khoán. Liệu có phải dòng tiền chờ đón đợt sụt giảm mạnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu?

Trả lời nghi ngờ của nhà báo Nguyễn Hoàng (VnEconomy) về biểu hiện của dòng tiền đang sẵn sàng tham gia thị trường hay không, ông Phạm Tiến Dũng (BVSC) cho rằng tâm lý nhà đầu tư ổn định và tự tin hơn vào xu hướng thị trường, đồng thời cho thấy dòng tiền dường như đang chờ đón đợt sụt giảm mạnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Trong khi đó, bà Hồ Huyền (VNDS) lại nhận định hầu hết cổ phiếu trong tuần vừa rồi vẫn trong xu hướng sideway nhiều hơn. Dù rằng đâu đó vẫn xuất hiện các cổ phiếu vượt đỉnh, nhưng điều này vẫn chưa đủ sức thuyết phục để lôi kéo dòng tiền trở lại.

Bà Huyền đồng thời cho rằng biên độ dao động tại giai đoạn này quá hẹp, nên phương pháp sideway trading cũng chỉ đem lại lợi nhuận mỏng, trong khi chỉ cần giảm mạnh vài bước giá là phá vỡ xu hướng đi ngang và đi vào trạng thái kỹ thuật xấu.

Ông Lê Đức Khánh (MSBS) lại bày tỏ quan ngại rằng thị trường rõ ràng đang phản ánh tính hiệu tiêu cực hơn không chỉ dòng tiền lớn vẫn chưa vào thị trường, các mã cổ phiếu blue chips và dẫn dắt có dấu hiệu bị bán ra nhiều hơn, khối ngoại cũng giảm tỷ lệ mua vào. Ông nhận định: “dòng tiền lớn vẫn phải đợi thêm thời gian trước khi quay lại thị trường dự kiến có thể từ tháng 8 tới.”

Cùng chung nhận định với ông Khánh, ông Nguyễn Hữu Việt (Chứng khoán IRS) cho rằng các dòng tiền đầu cơ lớn theo xu hướng, tôi cho rằng, vẫn đứng ngoài thị trường.

Nguồn: FPTS


Tag:
 • TTCK
 • ,
 • Share: 

  Hotline:

  (84) 2253 250 250

  Email:

  [email protected]