Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Doanh nghiệp tính kế hút hàng ngàn tỷ đồng qua kênh trái phiếu chuyển đổi

Tác giả : AA006 | 05 - 05 - 2014 | 8:51 AM | 2221 Lượt xem

Mùa ĐHCĐ đang diễn ra nhưng đã có không ít doanh nghiệp lên kế hoạch hút vốn theo hình thức trái phiếu chuyển đổi và đối tượng nhắm đến đa phần là riêng lẻ cho một số nhà đầu tư.

Mùa ĐHCĐ năm nay không chỉ chứng kiến hàng loạt doanh nghiệp lên kế hoạch phát hành cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ mà còn hút vốn bằng trái phiếu chuyển đổi.

Những phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi lớn đã được doanh nghiệp lên kế hoạch trong mùa ĐHCĐ năm nay phải kể đến là:

Năm Bảy Bảy-
NBBĐHĐCĐ đã thông qua chủ trương về việc phát hành trái phiếu chuyển đổi kỳ hạn 5 năm bằng ngoại tệ, tổng trị giá 210 tỷ đồng – hoặc 10 triệu USD, đơn vị tiền phát hành là VNĐ hoặc USD; lãi suất 5-7,5%/năm (USD) hoặc không quá 10% (VNĐ). Giá chuyển đổi căn cứ vào giá CP trung bình trong 30 phiên giao dịch gần nhất trừ đi 10% hoặc theo phương án chốt giá chuyển đổi.

Sacomreal-
SCR
: ĐHCĐ của Sacomreal thông qua phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu theo hình thức riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược kỳ hạn 3 năm với lãi suất không cao hơn 12%/năm với ngày chuyển đổi được chia thành 3 lần: năm đầu 30% lượng trái phiếu mà trái chủ nắm giữ; năm thứ 2 là 30% và năm cuối cùng là 40%.

Tỷ lệ chuyển đổi là 1:100 tức 1 trái phiếu chuyển đổi thành 100 cổ phiếu SCR. Tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được sử dụng để tái cơ cấu nợ vay của công ty.

Fecon-FCN sẽ chào bán riêng lẻ 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi, mệnh giá 1.000.000 đồng/trái phiếu, kỳ hạn trái phiếu 36 tháng kể từ ngày phát hành, lãi suất trái phiếu tối đa 6%. Giá chuyển đổi dự án không thấp hơn 19.500 đồng/cp. Số lượng trái phiếu chuyển đổi được thực hiện tối đa 3 lần, lần đầu tiên sau 15 tháng kể từ ngày phát hành, số lượng tối đa 50%.

VNDirect-VND cũng có kế hoạch phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi với kỳ hạn trên 12 tháng, lãi suất dự kiến 5%. Đối tượng phát hành là các nhà đầu tư lớn, đối tác chiến lược hoặc phát hành cho cổ đông hiện hữu của công ty. Một trong các mục đích sử dụng nguồn vốn phát hành trái phiếu đợt này là dùng để mua bán sáp nhập công ty chứng khoán khác hoặc công ty quản lý quỹ nhằm tăng quy mô hoạt động.

Công ty cổ phần Đầu tư F.I.T (
FIT
): ĐHCĐ thường niên năm 2014 của FIT đã thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2015 với tổng giá trị phát hành là 300 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 1 năm với lãi suất 3%/năm. Việc phát hành thực hiện theo phương thức trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu. Tỷ lệ chuyển đổi là 1:10. 

Như vậy, Mùa ĐHCĐ đang diễn ra nhưng đã có không ít doanh nghiệp lên kế hoạch hút vốn theo hình thức trái phiếu chuyển đổi và đối tượng nhắm đến đa phần là riêng lẻ cho một số nhà đầu tư.

Nguồn: CafeF


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]