Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin TTCK thế giới phiên thứ Tư

Tác giả : Admin | 13 - 03 - 2014 | 7:57 AM | 1517 Lượt xem

Các chỉ số chứng khoán toàn cầu giảm điểm ngày thứ tư liên tiếp và đồng giảm xuống mức đáy bốn năm trước khi hồi lại vào thứ Tư do lo ngại ngày càng tăng về  suy thoái kinh tế Trung Quốc làm nhụt chí giới đầu tư.

Lo ngại về Trung Quốc cũng ngăn cản đô la Úc, peso Chi lê và các đồng tiền khác gắn liền với thị trường hàng hóa, đống thời hỗ trợ cho tài sản trú ẩn an toàn như trái phiếu chính phủ Mỹ và vàng. Động thái này theo sau vụ vỡ nợ trái phiếu trong nước đầu tiên của Trung Quốc mà đã làm dấy lên lo ngại về khả năng vỡ nợ hàng loạt các khoản cho vay được thế chấp bằng kim loại. Các công ty Trung Quốc gặp nhiều khó khăn với khoản vay thường phải mua đồng như khoản đảm bảo cho khoản vay, nhưng việc giảm giá 14% năm nay đang khiến ngân hàng phải cảnh giác về tính khả năng thu hồi.

Châu Âu đã đồng ý khung hình phạt đối với Nga kể từ chiến tranh lạnh, một sự đáp trả mạnh cho khủng hoảng Ukraine hơn nhiều người mong đợi, đánh dấu sự cứng rắn với Washington trong nỗ lực buộc Moscow trả giá cho việc chiếm giữ Crimea.

Dow Jones industrial average (^DJI) giảm 11.17 điểm hoặc 0.07% lên mức 16,340.08, S&P 500 (^GSPC) tăng 0.57 điểm hay 0.03% lên mức 1,868.2 và Nasdaq Composite (^IXIC) tăng 16.144 điểm hay 0.37% lên 4,323.332 điểm. Khoảng 6.4 tỷ cổ phiếu đã chuyển nhượng trên thị trường Mỹ, theo dữ liệu mới nhất từ BATS Global Markets, thấp hơn mức 6.9 tỷ bình quân tháng tính thời điểm này.

Chứng khoán châu Âu giảm phiên thứ Tư, chỉ số chỉnh ở mức thấp nhất một tháng do lo ngại tăng cao về tỷ lệ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc và quan ngại về tình hình Ukraine ám ảnh nhà đầu tư. Chỉ số FTSEurofirst 300 của các cổ phiếu hàng đầu châu Âu đóng cửa giảm 1.1% xuống mức 1,307.26 điểm. Chỉ số Euro STOXX 50 của các blue-chip mất 0.9% ở mức 3,065.46 điểm.

Chứng khoán châu Á giảm phiên thứ Tư do các bất ổn kinh tế ở Trung Quốc và Mỹ kết hợp với căng thẳng chính trị ở Ukraine khiến giới đầu tư tiếp tục lo lắng và thị trường hàng hóa cũng u ám. Chỉ số Nikkei giảm 2.2%, tiếp tục mô hình răng cưa vài tháng gần đây, trong khi chứng khoán Úc giảm 0.6%. Chỉ số MSCI's broadest của chứng khoán châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật giảm 1.1%. 

Sự giảm giá kim loại - với đồng giảm tới mức chưa từng thấy từ tháng 7/2010 - cũng làm giới đầu tư kinh ngạc. Kim loại thường phản ánh sức khỏe của kinh tế thế giới do được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, từ xây dựng đến điện cho ô tô.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, FinanceYahoo

 


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]