Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin TTCK thế giới phiên thứ Năm

Tác giả : Tài Việt | 24 - 01 - 2014 | 7:45 AM | 1437 Lượt xem

Chứng khoán giảm mạnh do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu vì nền sản xuất Trung Quốc yếu đi gây ra sự bán tháo ở thị trường mới nổi và các tài sản rủi ro. Dow Industrials  (^DJI) giảm 173 điểm, Nasdaq (^IXIC) rớt 0.6%, S&P 500 (^GSPC) mất gần 1%. Một báo cáo chỉ ra rằng hàng sản xuất của Trung Quốc trong tháng 1 bị tồn kho và giá trái phiếu kho bạc tăng. Lãi suất thực tế trái phiếu 10 năm, cái mà giảm khi giá tăng, đã giảm chưa từng thấy kể từ khi Cục dự trữ liên bang bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu.

Trên thị trường Mỹ (theo Tài Việt), đơn thất nghiệp tăng nhẹ thấp hơn mức dự báo tuần trước theo thông tin từ Phòng Lao động, nhưng bán nhà cũng tăng thấp hơn so với dự báo tháng 12, đạt mức năm điều chỉnh  theo mùa là 4.87 triệu. Các nhà phân tích đã kỳ vọng doanh số bán nhà là 4.90 triệu.

Niềm tin vào câu chuyện của các nhà lãnh đạo các nước mới phát triển đã giảm thảm hại. iShares MSCI của Quỹ Emerging Markets exchange-traded fund (EEM) giảm 5% trong ba tháng qua và bọ Standard & Poor’s 500 index dìm thêm hơn 35% trong một năm qua. Vào thứ Năm, chỉ số này đạt mức thấp nhất trong hai tuần khi thị trường nước ngoài bán tháo do ngạc nhiên về nền sản xuất Trung Quốc với đồng tiền các nước mới nổi giảm giá.

Trong bối cảnh này, Micheal Santoli đã có bài gợi ý về việc mua chứng khoán các nước mới nổi ở đáy tiếp theo trên yahoo.finance.com và nhận được nhiều bình luận trái chiều.

Tài Việt tổng hợp từ finance.yahoo.com

 


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]