Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin TTCK thế giới phiên thứ Ba

Tác giả : AA001 | 21 - 05 - 2014 | 2:18 PM | 1370 Lượt xem

Trong đợt bán tháo của ngày thứ Tư, chứng khoán Mỹ đã giảm điểm, các chỉ số chính giảm chạm mức thấp trong phiên giao dịch buổi chiều, dẫn đầu bởi sự mất điểm của nhóm bán lẻ sau thông tin về kết quả của các công ty Staples và TJX gây thất vọng. Tất cả 10 chỉ số chính S&P 500 đều giảm, gần 3/4 các mã được niêm yết của Nasdaq đều giảm điểm trong ngày hôm nay. Các mã chứng khoán đã giảm hơn 1% kể từ khi Dow và the S&P 500 đóng cửa tại mức cao trong ngày 13/5 cùng những dấu hiệu của nhà đầu tư kỳ vọng về sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ vào thời điểm này.  Trong phiên thứ 4 liên tiếp, số lượng các mã niêm yết của Nasdaq đạt mức cao nhất trong 52 tuần với con số 55 công ty, vượt mức là 38 công ty. Hơn 2/3 số cổ phiểu giao dịch của thị trường chứng khoán New York giảm.

Khoảng 5,7 tỷ cổ phiểu đã được giao dịch trong toàn bộ thị trường Mỹ, theo nguồn thống kê của BATS, thấp hơn mức trung bình tháng tính đến nay là 5.97 tỷ cổ phiếu.

Chứng khoán châu Âu giảm phiên thứ Ba do Vodafone, sau khi hãng vận hành mạng di động lớn thứ hai thế giới này công bố báo cáo giảm 6.6 tỷ pounds (11 tỷ USD) chi phí. Thị trường chứng khoán đã phấn chấn hơn trong những tuần gần đây bởi sự bùng nổ của các đơn đặt hàng và hồ sơ dự thầu, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, mặc dù việc định giá cao đã cản trở một số nhà đầu tư đưa tiền thêm vào thị trường chứng khoán.

Chỉ số STOXX Europe 600 đang được giao dịch với P/E là 14.3, so với trung bình 10 năm  là 11,8 lần, Thomson Reuters nhận định. 

Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật giảm trong sáng thứ Tư do sự đồng Yên mạnh lên làm sự chú ý, và các nhà sản xuất thiết bị xây dựng Caterpillar giảm nhu cầu về máy hạng nặng. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những kết luận của Ngân hàng Nhật sau khi kết thúc cuộc họp hai ngày về chính sách vào thứ Tư. BOJ được thành lập để ổn định chính sách tiền tệ, và Thống đốc Haruhiko Kuroda cũng được kỳ vọng hồi phục sự lạc quan của mình. Xuất khẩu cũng bị cũng mất lợi thế khi đồng dollar giảm 0.1% với 101,25 ¥ do lãi suất Mỹ giảm, cách biệt lớn so với 101,10 vào thứ Hai, thấp nhất kể từ ngày 5/2.

taiviet.net tổng hợp từ Bloomberg, Reuters


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]