Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Tư

Tác giả : AA001 | 14 - 08 - 2014 | 1:19 PM | 2041 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức cao hơn vào phiên thứ Tư, với việc chỉ số Dow Jones đã quay trở lại vùng tích cực của năm, do sự tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghệ sinh học đã giảm bớt sự chán nản của nhà đầu tư trước các dữ liệu doanh số bán lẻ đáng thất vọng.

Các mã cổ phiếu bán lẻ đã chặn đứng thị trường sau khi số liệu của Bộ Thương mại Mỹ chỉ ra rằng doanh số bán lẻ bất ngờ trì trệ trong tháng 7 - báo cáo có kết quả tồi tệ nhất kể từ tháng 1. Mặc dù kết quả doanh số bán lẻ yếu kết đã làm mất đi một số động lực của nền kinh tế, song các dữ liệu của tháng 7 cũng chỉ ra rằng FED có thể sẽ hỗ trợ nhiều hơn để ổn định thị trường khi tăng lãi suất, một điểu kiện thuận lợi để đầu tư vào cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục trở lại vào phiên thứ Tư nhờ các nhóm cổ phiếu của hãng tiện ích E.ON và công ty bảo hiểm Swiss Lifesau khi các hãng này công bố kết quả kinh doanh.

Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt kinh tế Ukraina đang gia tăng và những rủi ro ngày càng lớn do cuộc xung đột giữa các lực lượng Kiev và lực lượng ly khai Nga cũng đã hạn chế sự phục hồi của thị trường.

Cổ phiếu Tokyo tăng ngày thứ ba liên tiếp vào phiên thứ Tư, với những triển vọng mua nhiều hơn khi quỹ hưu trí công cộng khổng lồ của nước này phản ứng ngược chiều với tình hình xung đột ở Ukraine và dữ liệu cho vay yếu kém của Trung Quốc. Tăng trưởng của nền kinh tế Nhật Bản đã giảm 6,8% trong quý II, mức giảm mạnh nhất kể từ trận động đất tháng 03/2011, song sự tụt giảm là phù hợp với các dự báo và ít có tác động trên thị trường.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]