Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Tư

Tác giả : AA001 | 07 - 08 - 2014 | 9:04 AM | 1789 Lượt xem

Các mã chứng khoán chính của Mỹ đã đóng cửa tại mức ít biến động vào phiên thứ Tư, do những căng thẳng ở Ukraine và Nga và việc sáp nhập bất thành giữa Sprint và T-Mobile đã bù trừ các đợt tăng điểm của nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng.

Đợt bán tháo đầu phiên đã khiến chỉ số S&P 500 tụt xuống chạm mức trung bình 100 ngày, nhưng trong những giờ giao dịch cuối, các chỉ số chứng khoán đã tăng trở lại gần mốc không biến động. Các nhà đầu tư đã mong đợi một sự điều chỉnh, nhưng các đợt bán tháo trong năm nay nhìn chung diễn ra khá ngắn.

Áp lực gia tăng do căng thẳng ở Ukraine và những lo ngại về khả năng phục hồi của nền kinh tế châu Âu đã khiến thị trường cổ phiếu quay lại tình trạng giảm điểm vào phiên thứ Tư. Các đơn đặt hàng công nghiệp của Đức trong tháng 6 đã có sự tụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 09/2011 do những rủi ro địa chính trị đã khiến các công ty thận trọng hơn và lượng cầu của khu vực đồng Euro cũng giảm.

Cổ phiếu Nhật Bản phiên thứ Tư rớt xuống mức đóng cửa thấp 6 tuần do những căng thẳng tại Ukraine đã tác động đến chứng khoán toàn cầu, và cổ phiếu của hãng SoftBank Corp đã sụt giảm sau khi Sprint Corp  - công ty con của hãng này tại Mỹ không thành công trong việc mua lại T-Mobile U.S. Inc. Chỉ số Nikkei giảm 1,1%, đạt 15,159.79 điểm, mức thấp nhất kể từ ngày 27/06, kéo dài chuỗi phiên giảm điểm sang ngày thứ năm liên tiếp.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]