Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Tư

Tác giả : AA001 | 31 - 07 - 2014 | 7:36 AM | 2249 Lượt xem

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đóng cửa ở mức cao hơn vào phiên thứ Tư sau khi FED đã đưa ra một đánh giá “màu hồng” cho nền kinh tế Mỹ khi tái khẳng định rằng họ sẽ không vội vàng tăng lãi suất.

Ngân hàng trung ương Mỹ, như dự đoán, đã giảm mua sắm tài sản hàng tháng của mình xuống còn 25 tỷ USD từ mức 35 tỷ USD. Đầu phiên thứ Tư, dữ liệu chính phủ cho thấy GDP trung bình năm trong quý II đã tăng 4%, cao hơn mức đã được mong đợi (3%) và đã có sự đảo chiều mạnh so với quý I do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệp. Khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu đã được chuyển nhượng trên sàn giao dịch Mỹ, cao hơn 5,6 tỷ USD so với mức bình quân tháng tính đến phiên hôm nay, theo số liệu từ BATS.

Chứng khoán châu Âu đóng cửa ở mức thấp hơn vào phiên thứ Tư, do sự tăng trưởng của Mỹ đã thất bại trong việc bù trừ các ảnh hưởng của một số báo cáo thu nhập và các mối bận tâm về cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine sẽ tiếp tục leo thang. Trong khi các đồng tiền mạnh giữ vai trò tác động đến khu vực châu Âu suy giảm, một số nhà chiến lược đã bắt đầu lo lắng về lượng cầu yếu ở châu Âu - yếu tố đang phải vật lộn với tình trạng tăng trưởng thấp và lạm phát.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng lần thứ  tư liên tiếp trong phiên giao dịch phiên thứ Tư nhiều biến động, nhờ các báo cáo lợi nhuận tốt đẹp dẫn đầu là hãng Honda Motor Co và Tokyo Electron Ltd đã làm lu mờ các số liệu yếu kém của sản lượng công nghiệp. Chỉ số Nikkei đóng cửa tăng 0,2% đạt 15,646.23 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 23/01.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]