Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Tư

Tác giả : AA001 | 24 - 07 - 2014 | 8:51 AM | 830 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ phần lớn đã kết thúc phiên thứ Tư ở mức cao hơn, với chỉ số S&P 500 đóng cửa đạt mức kỷ lục do kết quả tăng trưởng của Apple, mặc dù Boeing đã gây áp lực lên chỉ số Dow Jones và cuộc xung đột ở Ukraine và dải Gaza tiếp tục giới hạn mức tăng của thị trường.

Apple là một trong những đòn bẩy mạnh nhất thị trường, nó đã tăng 2,6% đạt 97,19USD. Trong số các công ty báo cáo kết quả kinh doanh sau khi thị trường đóng cửa, Facebook Inc đã công bố mức tăng trưởng doanh thu cao hơn dự kiến ​​và cổ phiếu của hãng này đã tăng 3,5% đạt 73,80 USD trong giờ giao dịch mở rộng.

Kết quả tăng lợi nhuận của hãng ô tô Daimler và nhóm hóa chất Akzo Nobel đã nâng giá cổ phiếu châu Âu phiên thứ Tư, triệt tiêu ảnh hưởng của những quan ngại về các biện pháp trừng phạt ngày càng nghiêm khắc của phương tây nhắm vào Nga liên quan đến khủng hoảng Ukraine. Thị trường đã thoái lui trong tuần trước sau khi một máy bay chở khách của Malaysia bị bắn rơi vào ngày 17/07. Tuy nhiên, cổ phiếu đã không bị bán ra quá mạnh trong bối cảnh khủng hoảng giữa Ukraine và Nga.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm nhẹ trong phiên giao dịch thứ Tư đầy biến động do nhà đầu tư đã tìm cách tránh né rủi ro địa chính trị của cuộc khủng hoảng Gaza, kéo tụt chỉ số SoftBank Corp và các hãng xuất khẩu như Honda Motor Co. Chỉ số Nikkei kết thúc ở thấp hơn 0,1% đạt 15,328.56 điểm.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]