Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Tư

Tác giả : AA001 | 26 - 06 - 2014 | 1:46 PM | 1669 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào phiên thứ Tư, dẫn đầu là các mã sản xuất dược phẩm, trong khi một phán quyết của Tòa án tối cao đã nâng giá mã chứng khoán của các đài truyền hình lớn. 

Tòa án đã ra phán quyết rằng Aereo - hãng truyền hình phát sóng các kênh qua Internet, cũng giống như một dịch vụ truyền hình cáp,sẽ phải nộp lệ phí cấp phép cho các đài truyền hình để được hiển thị các chương trình có bản quyền. Aereo đã lập luận rằng họ chỉ thuê một ăng-ten phát sóng nhỏ dành riêng cho một vài trong số hàng ngàn khách hàng, những người có quyền xem các chương trình có bản quyền và không cần phải trả phí bản quyền. Nhờ phán quyết trên, cổ phiếu của các hãng truyền hình đã khởi kiện để hạ  Aereo xuống đã tăng điểm rất nhanh, dẫn đầu là hãng truyền hình Sinclair (SBGI) tăng 15%, và CBS (CBS) tăng 6%. Các hãng với mạng lưới sở hữu đa dạng hơn như Walt Disney (DIS), Twenty First Century Fox (FOXA) và Comcast (CMCSA)  đã tăng khoảng 1%.

Các chỉ số chính giảm từ đầu phiên sau các dữ liệu kinh tế, song các nhà đầu tư cũng đã nhanh chóng chuyển hướng. Nền kinh tế Mỹ không biến động trong quý I với tốc độ trung bình năm là 2,9%, mức giảm mạnh nhất trong 5 năm, mặc dù các hoạt động bị ảnh hưởng bởi một mùa đông khắc nghiệt và đã có những dấu hiệu cho thấy có sự tăng trưởng kể từ đợt phục hồi. Một trong số các  dữ liệu tiêu cực là đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ bất ngờ giảm 1% trong tháng Năm. Khoảng 5,7 tỷ cổ phiếu được sang tay trên sàn giao dịch của Mỹ, cao hơn một chút mức trung bình tháng tính đến ngày hôm nay là 5,6 tỷ cổ phiếu, theo nguồn tin từ BATS Global Markets.

Chứng khoán châu Âu giảm điểm vào phiên thứ Tư, nổi bật là sự rớt giá của mã tiện ích GDF Suez, do các thương nhân lo ngại rằng bạo lực ở Iraq sẽ leo thang hơn nữa như một gợi ý cho việc đầu tư tiền mặt trong ngày cuối cùng của tháng cổ phần. Chỉ số FTSEurofirst 300 của châu Âu đóng cửa giảm 1,1% đạt 1,372.04 điểm, chạm mức thấp nhất trong 3 tuần.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất trong tuần vào phiên thứ Tư khi nhà đầu tư chốt lời từ các đợt tăng điểm gần đây, trong khi chiến lược mở rộng phát triển của Chính phủ đã không được thị trường hồi đáp. Từ các tín hiệu rớt giá của phố Wall đêm đêm, chỉ số Nikkei đã giảm 0,7% đạt 15,266.61 điểm, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 18/06.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]