Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Tư

Tác giả : AA001 | 05 - 06 - 2014 | 4:47 PM | 707 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ vào phiên thứ Tư với chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục mới khi nhà đầu tư đã bỏ qua thông tin thị trường lao động yếu kém hơn kỳ vọng ​​và tập trung vào sự tăng tốc tăng trưởng của nhóm dịch vụ.

Nhưng khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục hạn chế do các nhà đầu tư đã lựa chọn  phương án chờ xem sao trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm và bảng báo cáo lương tháng ngành phi nông nghiệp của chính phủ Mỹ vào thứ Sáu.

Chỉ số phi sản xuất của Viện Quản lý nguồn cung chỉ ra rằng sự tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ tăng tốc hơn dự kiến ​​trong tháng Năm và với tốc độ nhanh nhất trong 9 tháng. Báo cáo quốc gia về việc làm của ADP cũng cho thấy khối lượng việc làm khu vực tư nhân đã được gia tăng vào tháng Năm hơn dự đoán.

Các công ty năng lượng mặt trời của Mỹ là các mã tăng giá lớn nhất trong ngày sau khi Mỹ áp thuế nhập khẩu mới về tấm pin mặt trời và các sản phẩm liên quan khác từ Trung Quốc trong một quyết định sơ bộ.

Chứng khoán châu Âu ổn định phiên thứ Tư sau khi các dữ liệu cho thấy sự suy giảm của phục hồi kinh tế khu vực đồng Euro trong quý đầu tiên, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi những hành động mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu để thúc đẩy sự tăng trưởng.

Vào phiên thứ Tư, nhìn chung các mã cổ phiếu Nikkei tăng lên mức cao mới của hai tháng trong phiên thứ Tư biến động khi đồng Yên yếu hỗ trợ tâm lý cho nền kinh tế hướng tới xuất khẩu của Nhật Bản, nhưng mức tăng vẫn hạn chế. Các nhà đầu tư chủ yếu đang đứng ngoài thị trường trước khi diễn ra các sự kiện lớn trong tuần này, chẳng hạn như cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm và số liệu việc làm của Mỹ vào thứ Sáu.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg

 


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]