Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Tư

Tác giả : AA001 | 29 - 05 - 2014 | 2:16 PM | 848 Lượt xem

Chỉ số S&P 500 đã bị ngắt quãng chiến thắng liên tiếp thứ tư trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi chỉ đóng cửa với chỉ số cao kỷ lục lần thứ ba liên tiếp. Mức đóng cửa của các mã chứng khoán trong bốn phiên giao dịch gần đây là kết quả khi các nhà đầu tư đang hưng phấn với các thông tin kinh tế Mỹ trợ giúp thị trường và kỳ vọng nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Sự sụt giảm của mức thu nhập cố định có thể đã nâng giá của loại cổ phiếu chia cổ tức chi trả. Chỉ số SPLRCU (S&P utilities) tăng 0.5%. Đây là lĩnh vực hoạt động tốt nhất của S&P 500. Chỉ số DJT (Dow Jones Transportation Average) đang dần đạt tới ngưỡng kỷ lục khi đóng cửa ở mức 8,075.88 điểm trong khi mức cao kỷ lục trong ngày đang là 8,102.44. Trong phiên thứ Ba, chỉ số DJT đã lần đầu tiên đóng cửa tại mức trên 8.000 điểm. Khi ngành vận tải hoạt động tốt và được xác nhận bởi động thái tương tự của chỉ số công nghiệp Dow, xu hướng báo hiệu một triển vọng cải thiện của nền kinh tế Mỹ và thị trường chứng khoán. 

Chứng khoán Bồ Đào Nha vượt trội giữa các thị trường Châu Âu chủ yếu đi ngang nhờ dấu hiệu chắc chắn từ các ngân hàng niêm yết lớn nhất nước. Hầu hết các chỉ số hàng đầu khác của châu Âu đi ngang hoặc giảm điểm, mặc dù vẫn đang ở gần mức cao trong nhiều năm, do sự giảm điểm của thương hiệu thời trang Hugo Boss và hàng tiêu dùng Ahold đang gây áp lực lên FTSEurofirst 300.

Chứng khoán Nhật đã có ngày tăng ngày thứ năm trong phiên giao dịch thứ Tư nhờ những số liệu mạnh mẽ của Mỹ đã làm phấn chấn tâm lý thị trường.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]