Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Tư

Tác giả : AA001 | 22 - 05 - 2014 | 2:12 PM | 1701 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào thứ Tư, hồi phục từ đợt bán tháo của ngày trước đó, sau khi báo cáo cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy Ngân hàng trung ương đã thảo luận việc thắt chặt chính sách tiền tệ cuối cùng nhưng không đưa ra được các quyết định công cụ nào để sử dụng. 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1%, tỷ lệ tăng trong ngày lớn nhất kể từ giữa tháng Tư. Goldman Sachs (GS.N) đã tăng nhiều nhất trong bảng chỉ số Blue chip, tăng 1,9% tương ứng 159,35 $.

Với mức tăng trong ngày, chỉ số S & P 500 đã tăng điểm ngày thứ ba trong bốn ngày qua. Nhưng chỉ số tổng thể thị trường vẫn còn giảm khoảng 1% từ mức cao kỷ lục trong ngày hôm 13/05.

Nhìn chung, các nhà phân tích mong đợi lợi nhuận S&P 500 tăng trưởng 9,1% trong năm nay và 11,4% trong năm 2015, theo dữ liệu của Thomson Reuters.

Khoảng 96% các công ty S & P 500 đã có báo cáo kết quả kinh hoạt động, với mức tăng trưởng lợi nhuận trong quý này là 5,5% và doanh thu tăng 2,8%, theo Thomson Reuters. Trong khi nhiều công ty đã đã được doanh thu kỳ vọng cao hơn bình thường, số ít cũng đã vượt qua được về mặt doanh thu.

Chứng khoán châu Âu đã đóng cửa với mức cao hơn phiên thứ Tư, với sự tăng điểm của các hãng vận chuyển và dầu khí Đan Mạch AP Moller-Maersk sau khi lợi nhuận của họ cao hơn dự báo và các nhóm dịch vụ của Đức tăng do nâng cấp sự hỗ trợ môi giới.

Chỉ số FTSEurofirst 300 châu Âu đóng cửa ở mức tăng 0,6% tương ứng 1,364.76 điểm, chỉ sau mốc điểm cao sáu năm đạt được cuối tuần trước. Chỉ số đã được trợ giúp bởi các công ty như Maersk và công ty đồ tiện ích hàng đầu E.ON của Đức và RWE.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm nhẹ phiên thứ Tư, ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng yên trong những phiên gần đây, cùng với sự lo lắng của các nhà đầu tư về việc liệu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Thống đốc Haruhiko Kuroda có bị dính vào câu thần chú của chính mình rằng không hiện nay nới lỏng. 

taiviet.net tổng hợp từ Bloomberg, Reuters


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]