Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Tư

Tác giả : AA006 | 11 - 06 - 2015 | 9:20 AM | 849 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ tăng vọt vào phiên thứ Tư, bởi sự tăng điểm của cổ phiếu công nghệ và tài chính cùng sự lạc quan về Hy Lạp có thể sớm đạt được thỏa thuận với các chủ nợ. Tất cả 10 mã chính của S&P 500 đóng cửa ở mức cao, với chỉ số công nghệ .SPLRCT tăng 1.6% và đang dẫn đầu các mã tăng. Chỉ sô tài chính S&P. SPSY, mã đã tăng với triển vọng lãi suất cao, tăng 1,4% và chuyển biến tích cực trong năm do điểm chuẩn trái phiếu Mỹ mở rộng mức tăng gần đây. Mức tăng trong ngày cũng đã đẩy chỉ số Dow Jones trở lại khoảng tích cực trong năm và ngừng giảm bốn phiên liên tiếp của chỉ số đồng bạc xanh.

Chứng khoán châu Âu ngừng chuỗi giảm sáu ngày vào phiên thứ Tư, với chứng khoán Đức hồi phục từ mức thấp nhất kể từ tháng Hai do các giao dịch viên cho biết đợt bán tháo gần đây đã đi quá xa. Chỉ số FTSEurofirst 300 đóng cửa tăng 1,7%, mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ đầu tháng Năm, với tất cả các ngành công nghiệp hàng đầu trong khoảng tích cực. Các giao dịch đã chỉ ra nền kinh tế  và thu nhập chứng khoản cơ bản vẫn còn thuận lợi mặc dù tình trạng bán tháo.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm xuống mức thấp ba tuần vào phiên thứ Tư và phải chịu mất điểm phiên thứ tư liên tiếp của nó do đồng yên tăng sau phát biểu ​​của Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda. Chỉ số Nikkei giảm 0,3% xuống 20,046.36 điểm, mức thấp nhất kể từ ngày 19 tháng Năm, ngừng tăng từ đầu phiên do đồng yên tăng sau khi Kuroda cho biết tỷ giá hối đoái không thể làm suy yếu thêm. Chỉ số Topix giảm 0,4% xuống 1,628.23 điểm trong khi JPX-Nikkei Index 400 mất 0,4% đạt 14,699.93 điểm.

 taiviet.net tổng hợp từ Bloomberg và Reuters


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]