Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Sáu

Tác giả : AA001 | 30 - 08 - 2014 | 8:43 AM | 2023 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ khép lại tháng tăng điểm mạnh mẽ với một phiên giao dịch trầm lắng vào thứ Sáu, chỉ số S&P 500 tăng nhẹ và đóng cửa ở mức kỷ lục mới do các dữ liệu tích cực đã hỗ trợ đà tăng điểm, bù trừ đi sự lo lắng của nhà đầu tư về những bất ổn ở nước ngoài.

Các dữ liệu kinh tế mới nhất đã cho thấy hoạt động kinh doanh tại vùng Trung Tây Mỹ đã hồi phục hơn dự kiến ​​trong tháng 8 . Đặc biệt, nhu cầu tiêu dùng của nước Mỹ cũng tăng hơn dự đoán​ trong tháng 8 – học giả Thomson Reuters - Đại học Michigan khảo sát người tiêu dùng nhận định. Wall Street đầu phiên đã giảm điểm sau khi Anh đưa ra một cảnh báo với thị trường, nước này đã tăng mức độ đe dọa khủng bố quốc tế của mình lên mức thứ hai để phản ứng lại các cuộc tấn công có thể đã được lên kế hoạch tại Syria và Iraq.

Chứng khoán châu Âu tăng nhẹ vào phiên giao dịch thứ Sáu nhiều biến động, giúp một chỉ số blue-chip chính của khu vực đồng Euro đạt được mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 2. Phần lớn các sàn giao dịch châu Âu đều kết thúc buổi sáng với mức cao, nhờ những số liệu về tình hình lạm phát của khu vực đồng Euro cùng các chính sách kích thích tiền tệ mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm điểm vào phiên thứ Sáu khi những căng thẳng trong cuộc xung đột Ukraine một lần nữa lại bùng phát, nhưng người ta cũng kỳ vọng rằng các nhà đầu tư trong nước sẽ bắt đầu mua cổ phiếu vốn hóa lớn để hạn chế thiệt hại. Chỉ số Nikkei giảm 0,2% đạt 15,424.59 điểm. Trong tuần qua, chỉ số Nikkei giảm 0,7% và giảm 1,3% trong tháng.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]