Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Sáu

Tác giả : AA001 | 16 - 08 - 2014 | 8:23 AM | 2158 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ đóng cửa với các biến động trái chiều vào phiên thứ Sáu, giảm bớt đợt bán tháo trước đó gây ra bởi thông tin Ukraine đã bắn phá một xe bọc thép của Nga.

Chỉ số của nhóm công nghệ cao Nasdaq đã được nâng lên nhờ các đợt tăng điểm của các mã như Gilead (GILD.O) và Microsoft (MSFT.O). Ba chỉ số chứng khoán chính đã mở cửa ở mức cao hơn với hy vọng căng thẳng đã được giảm bớt giữa hai nước, nhưng thị trường lại phải chịu nhiều áp lực khi Ukraina, mâu thuẫn với một báo cáo từ Bộ Quốc phòng Nga, cho biết họ đã bắn phá một xe tăng bọc thép của Nga. Trong tuần qua, chỉ số Dow Jones đã tăng 0,7%, S&P 500 tăng 1,2% và Nasdaq tăng 2,2%.

Chứng khoán châu Âu lội ngược dòng và bất ngờ tăng trước đó để rồi đóng cửa trong sắc đỏ vào phiên thứ Sáu, dẫn đầu đợt giảm là mã DAX - mã chứng khoán ảnh hưởng trực tiếp bởi Nga, khi có thông tin về một cuộc tấn công của Ukraina nhằm vào đoàn xe của Nga. Ukraine cho biết lực lượng của họ đã tấn công và phá hủy xe tăng bọc thép của Nga khi Nga tiến vào lãnh thổ Ukraina đêm qua, một trận chiến - nếu là đúng sự thật, thì sẽ đánh dấu một động thái tiêu xấu đi của cuộc xung đột.

Cổ phiếu Tokyo kết thúc ổn định vào phiên thứ Sáu và đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất trong 4 tháng nhờ những căng thẳng ở Ukraine đã được giảm bớt và những kỳ vọng  các quỹ hưu trí công chúng Nhật Bản sẽ tiếp tục mua cổ phiếu trong nước. Chỉ số Nikkei kết thúc đi ngang đạt 15,318.34 điểm sau phiên giao dịch nhiều biến động và khối lượng giao dịch nhỏ do thời kỳ tạm lắng của mùa hè. Trong tuần, chỉ số này đã tăng 3,7%, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ giữa tháng 4.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]