Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Sáu

Tác giả : AA001 | 02 - 08 - 2014 | 8:09 AM | 1845 Lượt xem

Chứng khoán thế giới lại tiếp tục có phiên giảm trên diện rộng vào thứ Sáu. 

Chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm phiên thứ hai và chỉ số S&P 500 đã có tuần giảm điểm lớn nhất kể từ năm 2012 vào phiên thứ Sáu do những lo ngại về tình trạng vỡ nợ  của Argentina.

Số liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ đã chậm lại trong tháng Bảy và tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng, ra dấu cho FED phải giữ lãi suất thấp trong một thời gian nữa. Nhưng các mối bận tâm vẫn đặt nặng hơn vào vấn đề nợ nần của Argentina.

Chứng khoán châu Âu giảm điểm với khối lượng giao dịch lớn ngày thứ ba liên tiếp vào phiên thứ Sáu, với chỉ số tổng xuống mức thấp 3 1/2 tháng, do chịu tác động bởi những lo ngại về thiệt hại tại Banco Espirito Santo cũng như căng thẳng giữa Nga và phương Tây. Các nhà đầu tư đã khá lo lắng về những tác động của lệnh trừng phạt chống lại Nga. Thêm vào mối quan tâm của nhà đầu tư, số liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng sản xuất của khu vực đồng Euro không tăng như mong đợi từ tháng trước mặc dù các nhà máy hầu như không tăng giá bán, với những căng thẳng leo thang tại Ukraine.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất trong tuần vào phiên thứ Sáu, do những  lo ngại rằng lãi suất của Mỹ có thể tăng sớm hơn dự kiến​​, nhưng những báo cáo thu nhập mạnh mẽ từ các công ty như Sony Corp đã hạn chế đợt giảm điểm. Chỉ số Nikkei kết thúc giảm 0.6%, đạt 15,523.11 điểm, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 25/07.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]