Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Sáu

Tác giả : AA001 | 26 - 07 - 2014 | 8:43 AM | 910 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ đóng cửa tại mức thấp hơn vào phiên thứ Sáu do bị bán tháo được châm ngòi bởi nhóm tiện ích tiêu dùng sau khi Visa và Amazon - hai hãng được quan tâm báo cáo kết quả kinh doanh đáng thất vọng.

Dù chỉ số S&P 500 vẫn thuộc vùng được hỗ trợ và đạt mức trung bình 14 ngày, nghĩa là xu hướng tích cực gần đây trong thị trường chứng khoán vẫn còn nguyên vẹn, nhưng sự giảm điểm trong ngày đủ để xóa đi sự tăng điểm cả tuần của chỉ số. Kết quả kinh doanh nhiều công ty tốt hơn so với dự kiến ​​trong mùa này cả về lợi nhuận và doanh thu. Tuy nhiên, vẫn có những thất vọng từ các hãng lớn, bao gồm Boeing và Caterpillar Inc hồi đầu tuần này.

Thông tin về nền kinh tế yếu kém của Đức và sự sụt giảm trong các cổ phiếu của nhóm hàng xa xỉ LVMH đã đánh tụt thị trường chứng khoán châu Âu phiên thứ Sáu. Thị trường cũng tiếp tục giảm điểm sau khi Nga cho biết Ukraina đã nhắm vào mục tiêu thực thi pháp luật của Nga để bắn phá qua biên giới từ phía đông Ukraine, nơi lực lượng chính phủ đang chiến đấu với bộ phận ly khai Nga. Một tuần sau vụ thảm họa khiến 298 người thiệt mạng khi một máy bay chở khách của Malaysia bị bắn rơi trên lãnh thổ đang có chiến sự ở miền đông Ukraine, diễn tiến này càng làm gia tăng lo ngại của nhà đầu tư về cuộc xung đột tại đây.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 1,1% vào phiên thứ Sáu, đóng cửa ở mức cao nhất trong sáu tháng, nhờ vào mức tăng cao kỷ lục mới của chỉ số S&P và chỉ số Fanuc Corp tăng điểm sau khi có báo cáo lợi nhuận tốt đẹp. Chỉ số Nikkei đóng cửa ở mức tăng gần 174 điểm đạt 15,457.87 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 23/01.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]