Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Sáu

Tác giả : AA001 | 19 - 07 - 2014 | 9:47 AM | 1496 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào phiên thứ Sáu, phục hồi sau khi chỉ số S&P 500 có ngày trượt điểm tồi tệ nhất kể từ tháng 10, với cả ba chỉ số chính đều đóng cửa ở mức cao hơn trong tuần.

Chứng khoán công nghệ nằm trong số các mã tăng điểm lớn nhất trong ngày. Google dẫn đầu các đợt tăng điểm. Cổ phiếu của nó đã tăng 4,2% đạt 605,11 USD sau khi hãng tìm kiếm Internet số 1 thế giới này có báo cáo kết quả quý II vượt ngoài mong đợi của nhà đầu tư. Cổ phiếu của Facebook Inc cũng đã tăng 3% đạt  68,42 điểm.

Các thành viên tham gia thị trường vẫn tập trung vào các tin tức địa chính trị. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã yêu cầu Nga ngừng hỗ trợ những người ly khai ở miền đông Ukraine sau khi một máy bay của Malaysia đã bị bắn rơi bởi một tên lửa đối không, những người mà ông khẳng định đã phải bị trục xuất khỏi lãnh thổ của cuộc nổi loạn. Vụ việc này đã làm gia tăng khả năng sẽ có nhiều biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Moscow.

Chứng khoán châu Âu đóng cửa với mức đi ngang vào phiên thứ Sáu do những dự đoán về mối căng thẳng giữa Nga và phương Tây đã ngăn cản sự ưa thích các tài sản có rủi ro và mất đi tính tích cực từ các báo cáo doanh thu tốt đẹp từ Thụy Điển.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất trong tuần vào phiên thứ Sáu và là phiên giảm điểm lớn nhất trong ba tuần khi nhà đầu tư e ngại rủi ro về tin tức một máy bay chở khách của Malaysia Airlines bị bắn rơi gần biên giới Ukraine-Nga. Chỉ số Nikkei đóng cửa ở mức thấp hơn 1,0% đạt 15,215.71 điểm, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 11/07.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]