Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Sáu

Tác giả : AA001 | 12 - 07 - 2014 | 10:19 AM | 1707 Lượt xem

Các cổ phiếu chính đã tăng điểm khiêm tốn vào phiên thứ Sáu, song chỉ số S&P 500 lại có sự giảm điểm tuần lớn nhất kể từ tháng Tư do các nhà đầu tư ít nhiệt tình sau khi lướt qua thu nhập các công ty.

Cổ phiếu của hãng Wells Fargo & Co đã giảm 0,6% đạt 51,49 USD - trung tâm của sự chú ý - khi nhà cho vay thế chấp lớn nhất của Mỹ là ngân hàng lớn đầu tiên công bố báo cáo thu nhập. Trong tuần tới sẽ là hàng loạt các báo cáo bao gồm của cả Google  và Intel. 

Thị trường châu Âu đi ngang và các mã cổ phiếu ở Lisbon đã có một sự tăng nhẹ trở lại phiên thứ Sáu do nhà đầu tư giảm các mối bận tâm về tình trạng của ngân hàng lớn nhất của Bồ Đào Nha và tác động của nó đến hệ thống tài chính khu vực đồng Euro đã được giảm bớt. Vào cuối phiên thứ Năm, Banco Espirito Santo cho biết những thua lỗ liên quan đến tập đoàn sáng lập và công ty mẹ của nó sẽ không ảnh hưởng đến ngân hàng. Công bố này đã giải tỏa lo lắng của các nhà đầu tư về một phản ứng dây chuyền ảnh hưởng đến các ngân hàng khác, đặc biệt là trong khu vực đồng Euro.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm điểm ngày thứ năm liên tiếp xuống mức thấp 1 ½ tuần vào phiên thứ Sáu do những quan tâm về tình hình tài chính của các ngân hàng niêm yết hàng đầu của Bồ Đào Nha khiến các nhà đầu tư e ngại rủi ro. Chỉ số Nikkei giảm 0,3% đạt 15,164.04 điểm, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 30/06.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]