Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Sáu

Tác giả : AA001 | 31 - 05 - 2014 | 10:54 AM | 875 Lượt xem

Chỉ số S&P 500 đóng cửa phiên cuối tháng Năm ở mức cao kỷ lục, với các mã chứng khoán tăng điểm 4 tháng liên tiếp. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã đóng cửa tại mức điểm cao hơn trong ngày, nhưng chỉ số Nasdaq thì không. Trong tuần qua, Blue-chip tăng 0,7%, gấp đôi lượng tăng của chỉ số Nasdaq. Phần lớn thị trường ổn định về thông tin kinh tế hỗn hợp: chi tiêu tiêu dùng Mỹ giảm trong tháng Tư - lần giảm đầu tiên trong năm, mặc dù tháng Ba đã được điều chỉnh để cho thấy mức tăng lớn nhất kể từ năm 2009. 

Các nhà đầu tư không tin tưởng rằng FED sẽ cắt giảm gói kích thích kinh tế vì một sự đột biến sắp xảy ra trong tăng trưởng. Thay vào đó, họ lo lắng hơn về các chỉ số kinh tế yếu kém và lạm phát thấp, mà có thể biến động trong trường hợp của việc làm tăng lên hoặc các dấu hiệu tăng giá như các dữ liệu cho thấy.

Cổ phiếu của Pháp giảm điểm vào phiên thứ Sáu sau khi một báo cáo chỉ ra rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã đẩy ngân hàng BNP Paribas vào tình trạng phải trả thêm 10 tỷ USD để giải quyết một vụ điều tra hình sự. Cổ phiếu các ngân hàng Pháp đã giảm 2,5% sau đợt giảm khoảng 6% vào cuối phiên thứ Năm sau khi tờ Wall Street Journal báo cáo con số. Tình trạng này liên quan đến những cáo buộc cho rằng các ngân hàng đã trốn lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và các nước khác trong nhiều năm. BNP và Bộ Tư pháp từ chối bình luận về việc giải quyết một cuộc điều tra hình sự.

Chỉ số Japan's Nikkei bị mất đà tăng điểm sáu ngày liền vào phiên giao dịch thứ Sáu, đợt tăng điểm dài nhất kể từ tháng 12, do các nhà đầu tư đã chốt lời trước cuối tuần.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg

Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]