Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Sáu

Tác giả : AA001 | 24 - 05 - 2014 | 2:52 PM | 1453 Lượt xem

Chỉ số S & P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào phiên thứ Sáu, nhờ vào cuộc trỗi dậy vào của các mã cổ phiếu nhà ở sau khi doanh số bán nhà ở tốt hơn so với dự kiến và cổ phiếu Hewlett-Packard bật tăng một ngày sau khi hãng sản xuất máy tính cá nhân này cho biết họ sẽ cắt giảm thêm nhiều việc làm.

Chỉ số DJT (Dow Jones Transportation Average ) đóng cửa ở mức cao kỷ lục - tăng 0,8%, chạm mức cao trong ngày với 7,995.39 điểm.

Tổng cộng có 146 cổ phiếu trên Big Board và Nasdaq chạm mức cao nhất trong 52 tuần, trong khi chỉ 26 mã xuống mức thấp nhất 52 tuần. Cổ phiếu nhà ở tăng mạnh ngày thứ hai sau khi số liệu từ Bộ Thương mại cho thấy doanh thu từ bán nhà ở mới của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 4 và việc cung ứng nhà ở trên thị trường đã đạt mức cao 3-1/2 năm. Một ngày trước đó, một báo cáo khác cho thấy doanh số bán nhà hiện có cũng tăng trở lại trong tháng 4.

Một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng cuộc chạy đua trong bầu cử quốc hội của EU, kết thúc vào ngày Chủ nhật, có thể khiến các nhà đầu tư lo lắng nếu như sự vận động mạnh của phe hoài nghi châu Âu làm suy yếu những nỗ lực của chính phủ về việc tăng cường hội nhập.

Nhưng những dự đoán của cuộc bầu cử chỉ tác động chừng mực tới giá cổ phiếu vào phiên thứ Sáu, các nhà đầu tư cho biết.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đóng cửa tại mức tăng cao trong ba tuần vào phiên thứ Sáu, nhờ những số liệu kinh tế lạc quan trong hai đối tác thương mại lớn nhất của Nhật Bản, và sự hạ nhiệt của đồng yên đã cũng là yếu tố xúc tác tích cực.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg.


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]