Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Năm

Tác giả : AA001 | 29 - 08 - 2014 | 9:10 AM | 883 Lượt xem

Thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Năm đồng loạt giảm điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào phiên thứ Năm sau khi những căng thẳng mới nhất giữa Ukraine và Nga đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư quay trở lại khu vực bất ổn, song những số liệu kinh tế Mỹ đã giúp hạn chế sự giảm điểm. 

Hội đồng an ninh quốc phòng của Ukraine cho biết thị trấn biên giới của Novoazovsk và các khu vực khác của Ukraine ở phía đông nam đã phải chịu khuất phục dưới sự kiểm soát của lực lượng Nga và quân nổi dậy. Mỹ đã cáo buộc Nga đang gây chiến tranh tại Đông Ukraine, và cho biết họ đang xem xét một loạt các phản ứng đáp trả, trong đó có biện pháp trừng phạt. Ba báo cáo kinh tế của Mỹ cho thấy nền kinh tế đang được cải thiện và đã giúp giảm thiểu sự giảm điểm của thị trường. Bản báo cáo thứ hai về GDP cho thấy nền kinh tế Mỹ đã hồi phục mạnh mẽ hơn dự kiến trong quý II, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cũng đã giảm tuần thứ 2 liên tiếp.

Chứng khoán châu Âu giảm điểm vào phiên thứ Năm do những lo ngại mới về cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã khuyến cáo các nhà đầu tư nên giữ tiền mặt sau đợt tăng điểm kéo dài hơn 2 tuần qua. Việc bán tháo đã gia tăng vào khoảng giữa trưa sau khi Tổng thống Ukraina, Petro Poroshenko, cho biết lực lượng Nga đã tiến vào Ukraina và cuộc xung đột quân sự đang xấu đi sau khi quân ly khai đã được Nga hậu thuẫn để tiến vào một thị trấn quan trọng ở phía đông và đe dọa các khu vực khác. Chỉ số FTSEurofirst 300 của các cổ phiếu hàng đầu châu Âu đóng cửa với mức giảm hơn 0,6% đạt 1,369.33 điểm.

Cổ phiếu Tokyo giảm điểm vào phiên thứ Năm do những lo ngại về tình hình phục hồi kinh tế của Nhật Bản đã gây áp lực cho nhà đầu tư khi họ chờ đợi một loạt các báo cáo quan trọng sẽ được công bố vào thứ Sáu. Chỉ số Nikkei đóng cửa với mức giảm hơn 0,5% đạt 15,459.86 điểm.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]