Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Năm

Tác giả : AA001 | 15 - 08 - 2014 | 8:51 AM | 1996 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào phiên thứ Năm sau khi ý kiến ​​hòa giải từ Nga đã giúp giảm bớt những lo ngại về tình hình leo thang của cuộc xung đột tại Ukraine và bù trừ cho một số báo cáo thu nhập bán lẻ yếu.

Nhiều mã chứng khoán tăng điểm song chỉ 1 trong 10 nhóm S&P tăng trong ngày. Chỉ số S&P của cổ phiếu chăm sóc sức khỏe .SPXHC tăng 1.2% và dẫn đầu nhóm tăng, trong khi chỉ số của các mã cổ phiếu năng lượng .SPNY lại trượt giảm 0,5%. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẽ tự đi lên và phát triển nhưng cũng sẽ không tự cô lập mình với thế giới – một phát biểu nổi bật thể hiện sự mền dẻo hơn của Nga sau những lời lẽ cứng rắn nhằm vào Ukraine trong vài tháng trước đó. Thị trường đã phải chịu áp lực trong những tuần gần đây bởi những bất ổn của các cuộc xung đột.

Chứng khoán châu Âu nhích cao hơn vào phiên thứ Năm, biểu hiện tích cực sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra nhận định có tính hòa giải, mặc dù mức tăng bị hạn chế bởi các dữ liệu kinh tế yếu kém của Đức và Pháp. Các số liệu cho thấy nền kinh tế Đức đã bị thu hẹp bất ngờ - lần đầu tiên trong hơn một năm - trong 03 tháng qua tính đến tháng 6, và Pháp cũng đã giảm bớt mức tăng trưởng dự kiến cho năm nay và năm tới sau khi nền kinh tế của quốc gia này đã không tăng trưởng trong quý II.

Các dữ liệu của phiên thứ Năm cho thấy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán một số lượng kỷ lục chứng khoán tương lai của Nhật Bản trong tuần trước, vì họ lo ngại rằng tình hình bạo lực ở Ukraine và Trung Đông có thể sẽ phá vỡ sự tăng trưởng toàn cầu, sự kiện này đã kéo giá chứng khoán của nước này xuống mức thấp của 2 tháng.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]