Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Năm

Tác giả : AA001 | 08 - 08 - 2014 | 8:56 AM | 1850 Lượt xem

Cổ phiếu Mỹ đóng cửa ở mức thấp hơn vào phiên giao dịch thứ Năm, kéo dài chuỗi phiên giảm điểm gần đây do các biện pháp trả đũa khắc nghiệt đáng ngạc nhiên của Nga đáp trả lại lệnh trừng phạt của phương Tây đã gây lo ngại cho tăng trưởng toàn cầu.

Ngoài lệnh cấm nhập khẩu nhiều loại thực phẩm từ phương Tây của Moscow, biện pháp trừng phạt đi kèm là sự ủng hộ của Nga với phiến quân ở miền đông Ukraine, các nhà đầu tư lo ngại rằng cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang leo thang khi một máy bay chiến đấu Ukraina đã bị bắn rơi. Đợt giảm điểm trong một thời gian ngắn đã kéo chỉ số Dow xuống dưới mức trung bình của 200 ngày trong phiên giao dịch buổi chiều. Hiện tại, S&P 500 đã thấp hơn 4% so với mức đóng cửa cao kỷ lục đã đạt được hồi tháng trước.

Những lo ngại về hệ thống ngân hàng của Bồ Đào Nha và căng thẳng giữa các nước phương Tây và Nga đã kéo tụt thị trường chứng khoán châu Âu phiên thứ Năm. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,15%, nhưng do phần lớn các nhà đầu tư dự kiến trước điều này nên không làm biến động thị trường. Các nhà đầu tư cho biết, thị trường Lisbon đã bị tổn thương bởi những lo ngại về việc chính phủ cứu trợ ngân hàng Bồ Đào Nha - Banco Espirito Santo (BES) do bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tài chính liên quan đến tập đoàn sáng lập Espirito Santo của ngân hàng này.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã chấm dứt đợt giảm điểm 5 ngày liên tiếp vào phiên thứ Năm khi có thông tin Quỹ đầu tư hưu trí của Chính phủ Nhật Bản (GPIF) đang có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào cổ phiếu trong nước, theo nguồn tin của Reuters. Chỉ số Nikkei tăng 0,5% đạt 15,232.37 điểm sau khi có đợt giảm trước đó xuống còn 15,061.99 điểm – mức thấp nhất kể từ ngày 30/06, bởi vấn đề đồng yên mạnh và mối bận tâm địa chính trị.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]