Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Năm

Tác giả : AA001 | 01 - 08 - 2014 | 8:00 AM | 1884 Lượt xem

Thị trường chứng khoán thế giới có phiên thứ Năm giảm điểm đồng loạt ở các chỉ số chính. Chỉ số chứng khoán S&P 500 của Mỹ đã có ngày giảm điểm tồi tệ nhất kể từ tháng Tư và cũng lần đầu tiên có tháng giảm điểm kể từ tháng Một, do những dữ liệu kinh tế gây lo ngại rằng FED có thể sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến​​.

Nguồn tin cho thấy giá nhân công tại Mỹ trong quý II năm nay đã ghi nhận mức tăng cao nhất trong hơn 5 1 / 2 năm, sau khi FED nâng cao đánh giá về nền kinh tế Mỹ đồng thời tái khẳng định sẽ không vội vàng tăng lãi suất. Vấn đề của các nền kinh tế ở nước ngoài cũng thêm vào đợt giảm, với việc Argentina vỡ nợ lần thứ hai trong 12 năm. FED đã giữ lãi suất cho vay qua đêm gần như bằng 0 từ tháng 12/2008, nhưng tại cuộc họp vào hôm thứ Tư họ ghi nhận rằng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế đã nhanh hơn và tỷ lệ thất nghiệp giảm, đồng thời cũng bày tỏ quan ngại về sự chùng xuống của thị trường lao động.

Chứng khoán châu Âu giảm mạnh trong phiên thứ Năm, với chỉ số blue-chip khu vực đồng Euro trượt xuống mức thấp nhất 3 tháng, do mối quan tâm về việc lãi suất sẽ tăng nhanh hơn dự kiến tại Mỹ và vấn đề vỡ nợ của Argentina.

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm điểm trong phiên giao dịch thứ Năm nhiều biến động, chấm dứt đợt tăng điểm 4 ngày liên tiếp do việc chốt lời đã xóa nhòa tất các đợt tăng điểm trong phiên giao dịch buổi sáng với sự hỗ trợ bởi số liệu vững chắc của nền kinh tế Mỹ. Nintendo Co giảm 6,5% sau khi hãng sản xuất băng đĩa trò chơi điện tử này công bố tình trạng thua lỗ tồi tệ hơn dự kiến ​​trong quý II.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]