Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Năm

Tác giả : AA001 | 27 - 06 - 2014 | 9:32 AM | 718 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ đóng cửa với mức giảm nhẹ vào phiên giao dịch thứ Năm sau khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis cho rằng việc tăng lãi suất nên diễn ra sớm hơn.

Sáu trong số mười mã cổ phiếu nhóm S&P 500 đều trong sắc đỏ. Chỉ số mã tài chính S&P (SPSY.) giảm 0.3% và nằm trong số những mã đầu tiên giảm điểm của thị trường.

Chủ tịch FED, James Bullard, trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, đã khẳng định niềm tin của ông về việc tăng lãi suất vào cuối quý I năm 2015 là phù hợp. Ông cho biết tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ giảm xuống dưới 6% và lạm phát có thể tăng trở lại khoảng 2% vào cuối năm nay, đưa nền kinh tế tiến gần hơn đến mức bình thường. Bullard là một thành viên không chính thức của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, nhóm quản lý hoạch định chính sách của FED.

Chứng khoán châu Âu cũng đã phải chịu áp lực trong phiên thứ Năm sau khi quan chức hàng đầu của Ngân hàng dự trữ liên bang đề xuất nền kinh tế Mỹ sẽ sẵn sàng cho việc tăng lãi suất vào đầu năm 2015. Thị trường cũng đã chìm xuống bởi sự suy yếu của nhóm cổ phiếu ngân hàng, dẫn đầu danh sách giảm điểm là mã Barclays sau khi Bộ trưởng Bộ Tư pháp New York đã đệ đơn phản bác.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng nhẹ vào phiên thứ Năm, leo từ mức thấp nhất trong tuần do các số liệu GDP yếu kém của Mỹ được hỗ trợ bởi thông tin cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giữ lãi suất thấp trong thời gian dài. Rakuten Inc tăng vọt cùng với một thông báo họ đang chuẩn bị tham gia ngành kinh doanh vận chuyển chi phí thấp.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Tag:
  • ,
  • Share: 

    Hotline:

    (84) 2253 250 250

    Email:

    [email protected]