Pháo hoa Canh dao tet Tet Nguyen Dan taiviet.net-noel

Tin nhanh chứng khoán

Điểm tin thị trường chứng khoán thế giới phiên thứ Năm

Tác giả : AA001 | 13 - 06 - 2014 | 2:30 PM | 784 Lượt xem

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào phiên thứ Năm do những lo ngại leo thang về Iraq và sau những dữ liệu kinh tế đáng thất vọng về doanh thu bán lẻ và tỷ lệ thất nghiệp.

Ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đã đóng cửa ở mức thấp trong phiên giao dịch. Với sự suy giảm trong phiên này, chỉ số S&P 500 đã giảm ba phiên liên tiếp lần đầu tiên kể từ đầu tháng Tư. Chỉ số Dow Jones giảm hơn 100 điểm trong phiên thứ hai liên tiếp.

Chứng khoán châu Âu đóng cửa ở gần mức cao trong nhiều năm gần đây vào phiên thứ Năm, do kỳ vọng vào việc hợp nhất đã tiếp lửa cổ phiếu viễn thông. Sự tăng điểm của một số cổ phiếu đã bị bù trừ bởi sự giảm điểm của cổ phiếu khai thác mỏ liên quan đến những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu. Giá đồng đã giảm tới mức thấp của một tháng.

Ngân hàng Thế giới đã giảm dự báo, họ cho rằng đây là hệ quả tổng hợp của các sự kiện - từ cuộc khủng hoảng Ukraina, thời tiết lạnh bất thường ở Mỹ - đã làm nản lòng sự tăng trưởng kinh tế trong nửa đầu năm nay.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm xuống mức thấp 1 1/2-tuần trong phiên thứ Năm sau sự điều chỉnh dự báo tăng trưởng của NHTG làm giảm sự yêu thích cổ phiếu. Chỉ số Nikkei đóng cửa thấp hơn 0,6% đạt 14,973.53 điểm, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 02/06. Ngân hàng Thế giới cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu của năm 2014 còn 2,8% từ mức 3,2% do mùa đông khắc nghiệt của Mỹ và tác động của cuộc khủng hoảng Ukraine.

taiviet.net tổng hợp từ Reuters, Bloomberg


Share: 

Hotline:

(84) 2253 250 250

Email:

[email protected]